ข้อแตกต่างของ Gmail Free Version และ Google Apps for work

แก้ไขล่าสุด: 23.08.2016 : 09:24  โดย: Nutthawadee

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรด่วน!  02-675-9371
 

      หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราต้องเสียเงินเพื่อใช้อีเมลของ Google ทั้งๆที่โดยปกติเราสามารถใช้งาน Google Apps ได้ฟรีๆอยู่แล้ว แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า Google Apps for Work นั้นมีข้อดีมากมายที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณได้อีกหลายเท่าตัว

มีเหตุผลหลัก 7 ข้อที่ทำให้ Google Apps for Work น่าใช้งาน

              1.สามารถกำหนดชื่อโดเมนอีเมล์ได้ด้วยตัวเอง

ธุรกิจที่ใช้ Gmail แบบ Free Version  รูปแบบอีเมล์จะเป็น  mybusinessname@gmail.com ซึ่งอีเมล์ลักษณะนี้เป็นอีเมล์ที่ทุกคนสามารถสร้างขึ้นได้  แต่หากคุณหันมาใช้ Google App for Work คุณจะสามารถกำหนดชื่อโดเมนอีเมล์ของคุณได้ เช่น contact@businessname.com ซึ่งทำให้ธุรกิจของคุณดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกทั้งยังเป็นการเพิ่มคุณค่าและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ธุรกิจของคุณ

             2.สามารถใช้งานได้ตลอดเวลา

เมื่อคุณใช้ Google App for work สามารถรับประกันได้ว่าระบบจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะไม่เกิดเหตุขัดข้อง แต่หากคุณใช้ Gmail แบบ Free version ซึ่งไม่มีการรับประกันในจุดนี้ซึ่งอาจเกิดปัญหาในการใช้งานได้

             3.สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสูงสุดได้กว่า 70 เท่า!

Free version ของ Gmail ให้พื้นที่จัดเก็บเพียงแค่ 15 GB Google App for Work คุณจะได้พื้นที่จัดเก็บเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 1 TB สำหรับบางธุรกิจที่ใช้เกี่ยวกับงานเอกสารทั่วไปอาจจะไม่ประสบกับปัญหาประเภทนี้แต่ในปัจจุบันเราใช้วีดีโอในการสื่อสารและการทำงานกันมากขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่ที่จัดเก็บที่มีขนาดใหญ่เพียงพอ

             4.มีคนให้คำปรึกษาตลอดเวลา

นี่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ มีบริการต่างๆมากมาย ทั้ง Google Docs ,Google Sheets และ Google Slides ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาหรือข้อสงสัยขึ้นก็จะมีคนคอยให้คำปรึกษาและเสนอแนวทางการแก้ปัญหาต่างๆให้คุณได้ตลอดเวลา

             5.ไม่มีโฆษณาให้กวนใจ

Gmaill Free Version Keyword จะมีโฆษณามากมาย ซึ่งอาจเกิดจาก Keyword ต่างๆในอีเมล์ของคุณที่ไปตรงกับกลุ่มเป้าหมายในโฆษณา ซึ่งอาจทำให้บางธุรกิจรู้สึกไม่ปลอดภัยโดยอาจถูกแทรกแซงจากบุคคลที่สามได้ ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ Google Apps for Work

             6.Google Apps Marketplaces

Gmailแบบ Free Version จะไม่สามารถติดตั้ง Application ผ่าน Google App Marketplaces โดยจะประกอบด้วย Application ที่น่าสนใจมากมาย เช่น การติดตามอีเมล์ไปยังกลุ่มลูกค้า CRM ซึ่งทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น 

             7. สามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Outlook ได้

Microsoft Outlook เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการอีเมล์ที่ได้รับความนิยมสูงถ้าคุณใช้ Gmail แบบ Free Version จะไม่สามารถซิงค์ อีเมล์ ปฏิทิน หรือผู้ติดต่อได้ แต่หากคุณใช้ Google Apps for Work จะสามารถซิงค์เพื่อทำงานร่วมกับ Microsoft Outlook ได้อย่างง่ายดาย

  

ติดต่อเรา บริษัท Demeter ICT Company Limited, Authorized Google Apps Reseller 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรด่วน!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

Official LINE