Google Apps for Work กับผลกระทบทางเศรษฐกิจในยุคดิจิทัล

แก้ไขล่าสุด: 15.09.2016 : 08:41  โดย: Manussanan

                                   สวัสดีค่ะเพื่อนแฟนเพจ  Google Apps Thailand ทุกท่าน วันนี้แอดฯ มีเกล็ดความรู้ดีดีจาก Google ที่น่าสนใจมากๆ มาเล่าให้ฟังกัน ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่า ธุรกิจในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีความก้าวล้ำนำ business ไปแล้ว บริษัทต่างๆทั่วโลกจะอยู่นิ่งๆทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อนอยู่ได้ยังไงไหว เพราะนอกจากบริษัทเหล่านั้นจะต้องเผชิญหน้ากับการแข่งขันที่สูงแล้วยังมีความกดดันในการตอบสนองให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าอีกด้วย ไม่ง่ายเลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยเกิดคำถามว่า เอ๊ะ! แล้วสไตล์การทำงานแบบไหนกันนะ ที่เหมาะสมกับโลกธุรกิจในปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยความไวติดจรวดอย่างนี้  เราพบว่าการแชร์ไอเดียในการทำงานภายในเวลาอันรวดเร็ว หรือการติดต่อสื่อสารที่สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการเข้าประชุมทางไกล หรือสามารถทำงานร่วมกันได้แบบทุกที่ กลายเป็นสไตล์การทำงานที่เหมาะสมกับโลกเทคโนยีทุกวันนี้ไปแล้ว เพราะเครื่องมือนี้จะช่วยให้บริษัทเกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นอีกนั่นเอง

การทำงานในสไตล์นี้อาจเป็นเรื่องยากหากยังใช้ระบบเดสท้อปบนคอมพิวเตอร์ในยุคก่อน แต่คุณจะสามารถทำทุกอย่างข้างต้นที่กล่าวมาได้โดยการทำงานที่ย้ายทั้งระบบไปอยู่บน “Cloud

หลายคนคงคุ้นๆกับเทคโนโลยี Cloud Computing กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่เพื่อนๆเชื่อแอดฯเถอะค่ะ ว่าต่อไปเกือบทุก Business จะมาอยู่บน Cloud กันหมด (มีร้อยให้ร้อยเลยเอ๊า!)  แต่ก็มีประเด็นให้ตั้งคำถามขึ้นมาเหมือนกันนะคะว่า การทำงานร่วมกันและการดำเนินงานที่รวดเร็วและเป็นเรื่องที่ง่ายดายนี้ มันจะช่วยทำประโยชน์ให้กับองค์กร วัดออกมาเป็นตัวเลขได้อย่างไร ? เอ๊ะ! จะคุ้มค่ามั้ย ?

Google เลยมาไขข้อข้องใจของประโยชน์ในการทำงานบน Cloud ของ Google Apps for Work นี้ ว่ามันช่วยให้ผลประกอบการของบริษัทดีขึ้นได้อย่างไร ?  ตามแอดฯมาเลยค่ะ :D

 

Google ได้ให้ Forrester มาให้คำปรึกษาและมาวิเคราะห์เกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจรวม (TEI) เพื่อทำการศึกษาว่าลูกค้านั้นบรรลุเป้าหมายในการใช้ Google Apps for work หรือไม่ ? อย่างไร ?

Forrester ได้ทำการวัดผลกระทบทางเศรษฐกิจรวมโดยใช้เวลากว่าสามปี กับองค์กรที่ย้ายมาจากระบบคอมพิวเตอร์แบบดั้งเดิมมาใช้ Google Apps for Work ซึ่งเป็นการทำงานที่อยู่บน Cloud ซึ่งพวกเขาได้ทำการสัมภาษณ์ 6 ลูกค้าที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน เขาได้ทำการรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าแต่ละคนเพื่อที่จะนำเสนอข้อมูลเหล่านี้ออกมาเพื่อนำไปแสดงผลการวิเคราะห์ผลกระทบทางเศรษฐกิจของบริษัท 

บริษัทที่ทำการสำรวจประกอบด้วยองค์กรที่เป็น B2B ที่เป็นบริษัทข้ามชาติ มีพนักงานกว่า 10,000 คน ที่ใช้ Google Apps for Work และ มีรายได้ประจำปีกว่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ผลการวิเคราะห์พบว่าในการทำงานที่มีการร่วมมือกันนั้นเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้นนั่นเองค่ะ

และนี่คือไม่กี่ไฮไลท์จากรายงานดังนี้ :

" ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) เพิ่มขึ้น 304 % "

กว่าสามปีที่ผ่านมาที่องค์กรเหล่านี้ใช้ Google Apps for Work ทำให้เกิดอัตราผลตอบแทนที่ปรับด้วยความเสี่ยงถึง 17.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และค่าใช้จ่ายโดยรวมอยู่ที่ 4.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ  และส่งผลให้ผลตอบแทนการลงทุนเมื่อมีการปรับลดความเสียงสูงถึง 304 %

 

" ลดไป 8 ล้านเหรียญ ในด้านประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน "

พนักงานสามารถที่จะปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจ ที่สามารถทำงานร่วมกันได้ในเวลาเดียวกัน โดยการใช้ Google Docs, Sheets และ Slides อีกทั้งยังสามารถสร้างพื้นที่ในการทำโปรเจคต่างๆผ่าน Google site ได้อีกด้วย และ ยังสามารถเข้าถึงและแชร์ไฟล์ได้ ผ่านทาง Google Drive ด้วยประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันเหล่านี้ทำให้สามารถประหยัดเวลาในการทำงานของพนักงานได้มากกว่า 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งในช่วง 3 ปีทีผ่านมา สามารถประหยัดเงินในส่วนตรงนี้ได้มากถึง 8 ล้านดอลล่าสหรัฐฯ เลยทีเดียวค่ะทุกท่าน!!

"ประหยัดไปได้มากถึง 9 ล้านเหรียญฯ กับการลงทุนไปในระบบไอทีแบบเดิม"

Google Apps for Work สร้างสภาพแวดล้อม ที่พนักงานสามารถที่จะทำงานร่วมกันได้ สามารถร่วมกันคิด หรือสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆร่วมกัน อีกทั้งยังสามารถประเมินความสามารถทางธุรกิจได้ด้วย ซึ่งทั้งนี้สามารถทำได้โดยไม่จำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศ คุณสามารถทำงานได้จากกทุกที่ แถมยังสามารถประชุมทางไกลได้อีกด้วย ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ ลดค่าใช้จ่ายลงไปได้ถึง 5 ล้านเหรียญฯ ภายในเวลา 3 สามปีเลยทีเดียว  และในขณะเดียวกันการรื้อถอนระบบไอทีและระบบโทรศัพท์แบบเก่าทำให้สามารถประหยัดเงินลงไปได้มากถึง 4 ล้านเหรียญฯ และมากสุดถึง 9 ล้านเหรียญในระยะยาวอีกด้วย ว้าวว!!

หากเพื่อนๆยังไม่จุใจ ชมคลิปกันเลยค่ะ...

จากการศึกษาทั้งหมดนี่คือผลการวิเคราะห์เชิงลึกสามารถทำให้เรารู้ว่าการที่เราปรับปรุงพัฒนาระบบการทำงาน ก็ทำให้เราประหยัดงบประมาณ และเพิ่มผลประกอบการให้บริษัทได้นั่นเองค่ะ

 

 

น่าสนใจใช่ไหมละคะ ทางเรา ดีมีเตอร์ ไอซีที เป็นผู้ให้บริการ Google Apps for Work อย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจาก Google ยินดีให้บริการค่ะ

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือโปรโมชั่นพิเศษ Google Apps for work ฟรี!  โทร 02-675-9371 smiley

 

เขียนโดย: มนัสนันท์ ผลพูน Marketing Specialist บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ Google Apps for Work ในประเทศไทย

ที่มา : https://goo.gl/aKkro5

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

Official LINE