การใช้งานแฮงเอาท์

Updated: 16.05.2016 : 02:04  By: nongnooch

การใช้งาน Google Hangouts เป็นเครื่องมืออีกตัว ที่ Google นำมาให้ผู้ใช้ Google+ ได้ใช้พบปะสนทนากับผู้อื่นแบบเห็นหน้าผ่านกล้องเว็บแคม และสามารถพูดคุยกันผ่านไมโครโฟน ผู้ใช้ Google+ สามารถพบปะสนทนาผ่านกล้องและไมโครโฟน ได้พร้อมๆกันสูงสุดถึง 9 คนเลยทีเดียว ขั้นตอนการใช้งานมีดังนี้
 1. ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด Google Hangouts ได้ที่
  http://hangouts.en.softonic.com/
  http://www.google.com/+/learnmore/hangouts/?hl=th
 2. เมื่อตืดตั้ง Google Hangouts เสร็จเรียบร้อยแล้ว มาที่หน้า Mail จากนั้นไปเลือกที่บริเวณไอคอนกล้อง แต่มีลูกศรชี้ลง ดังหมายเลข 1 แล้วจะปรากฎรายการต่างๆ ให้เลือก หากต้องการลองใช้แฮงเอาท์รูปลักษณ์ใหม่ กดตามหมายเลข 2 นี้จะพบคำแนะนำบริการ Google Hangouts พร้อมอธิบายว่าใข้งานอย่างไรบ้าง ประมาณ 3 หน้า เมื่อจบแล้วคลิกที่ รับทราบ ซึ่งคุณจะได้ทราบรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ของ Hangouts ที่จะมาแทนที่ Google Talk บน Gmail

   Hangout 1

   

  Hangout 2

 3. จากนั้นจะเป็นหน้าตาใหม่ของ Google Hangouts ให้ลองคลิกที่ชื่อเพื่อนๆของคุณที่อยากจะสนทนาด้วย จะปรากฎหน้าต่างสนทนา แบบใหม่ดังรูปนี้ ข้อความที่คุณได้ส่งผ่านทาง Hangout บน Gmail จะปรากฎบนทั้งเว็บไซต์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ที่ลงแอพ Hangouts บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
  1. คุยแบบเห็นหน้า
  2. เพิ่มเพื่อนสนทนาร่วม
  3. ตั้งค่า
  4. สัญลักษณ์สื่ออารมณ์
  5. ส่งรูปภาพ
   

  Hangout 3

 4. หากคลิกที่ไอคอนการตั้งค่า จะเป็นหน้าต่างการตั้งค่าว่าให้มีการแจ้งเตือนหรือไม่ ตลอดจนดูประวัติของ Hangouts การบล็อกเพื่อน ลบข้อมูล Hangout และการเก็บ Hangout ไว้

  Hangout 4