10 เหตุผลที่ควรย้ายจาก Facebook มาใช้ Google+

แก้ไขล่าสุด: 16.03.2016 : 03:43  โดย: Sasina

Google+

Google+

Google+ นั้นก็คือ Google ที่มาพร้อมกับ "พลัส" ส่วน "+" คือเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นในบริการอื่นๆ ทั้งหมดของ Google รวมถึง Gmail, YouTube และบล็อกเกอร์ Google+ มีคุณลักษณะที่ได้รับความนิยมของสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นความคิดเห็น การแบ่งปันรูปภาพ เพลง วิดีโอแชท ฯลฯ กับแวดวงสังคมของคุณ โดยทั่วไปแล้วบริการนี้คือสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการให้เป็น ตั้งแต่การสนทนากับเพื่อนๆ อย่างไม่รู้จบไปจนถึงเวทีแสดงตัวตนของคุณ พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทำให้บริการนี้สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณเองหรือจะเป็นการรวมพลังคนหมู่มากก็ได้ตามใจคุณ

ใน Google+ นั้นหลายคนใช้แชท แบ่งปันไอเดีย โพสต์รูปภาพและวิดีโอ ติดต่อกัน และแบ่งปันเรื่องส่วนตัว เล่นเกม วางแผนพบปะและสังสรรค์กัน ส่งคำอวยพรวันเกิดและวันหยุด ทำการบ้านและทำธุรกิจด้วยกัน ค้นหาและติดต่อเพื่อนเก่าและญาติมิตรที่ห่างหายกันมานาน วิจารณ์วรรณกรรม แนะนำร้านอาหารและสนับสนุนกิจกรรมการกุศลต่างๆ สิ่งที่ทำได้นั้นมีอีกมากมาย และรวมถึงการรับและให้การสนับสนุน ให้กำลังใจ การเรียนรู้ ตลอดจนสำรวจความสนใจของตนเองทั้งในเรื่องส่วนตัว วิชาการ และอาชีพ

กล่าวอีกนัยหนึ่ง สิ่งต่างๆ ในชีวิตคนเรานั้นมีน้อยมากทีเดียวที่ไม่สามารถแสดงออกในไซต์สังคมออนไลน์ บางครั้งเราเรียกบริการนี้ว่า "สาธารณูปโภคทางสังคม" เช่นเดียวกับระบบไฟฟ้า คือเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับกิจกรรมประจำวันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวันสำหรับผู้ใช้นับล้านๆ คน ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันไม่มีวันหยุด

กล่าวโดยย่อก็คือ "ผลิตภัณฑ์" ที่เรียกว่า Google+ นั้นคือสิ่งมีชีวิตที่เติบโตอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ต่างจากสื่อแบบเดิมๆ ที่บรรดาผู้ปกครองอย่างพวกเรารู้จักกันดี เช่น หนังสือ หนังสือพิมพ์ หรือวิทยุและโทรทัศน์ ก็คือผลิตภัณฑ์นี้ "ขับเคลื่อนโดยผู้ใช้" เป็นผลงานที่มาจากชีวิตของผู้ใช้นับล้านๆ คน ที่มีการอัปเดตตลอดเวลา ทุกวินาทีทั่วโลก และเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายสังคมที่สะท้อนชีวิตคนเรา

 

เหตุผลที่ Facebook ต้องชิดซ้าย