G Suite แบรนด์ใหม่ของ Google Apps

แก้ไขล่าสุด: 26.10.2016 : 05:33  โดย: Phannakorn

Google ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ให้กับ Google Apps เป็น G Suite และย้ายเข้ามาอยู่ภายใต้การดูแลของ Google Cloud โดยให้ความหวังว่า G Suite จะเป็นเครื่องมืออัฉริยะที่สามารถช่วยให้ธุรกิจขับเคลื่อนได้ในยุคดิจิตอล ที่ข้อมูลคือกุญแจสำคัญที่คอยขับเคลื่อนองค์กรไปในทิศทางที่ถูกต้อง

 

G Suite ต่างจากบริการอื่นๆอย่างไร?

นี่คือเหตุผลที่ G Suite ต่างจากบริการอื่นๆ ใน 5 ด้าน โดยบริษัทวิจัยอย่าง Radicati ยกให้ G Suite เป็นผู้นำด้านอีเมลธุรกิจในระบบคลาวด์

 ผู้บุกเบิกระบบคลาวด์ Google ได้รับการยอมรับว่าเป็นชื่อที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นผู้นำในวงการด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่เชื่อถือได้

 สร้างมาเพื่อระบบคลาวด์ G Suite ออกแบบมาเป็นบริการที่ทำงานในระบบคลาวด์โดยสมบูรณ์ แผนกไอทีจึงไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายไปกับการดูแลชุดอุปกรณ์เดสก์ท็อป

 แพ็กเกจครบวงจร โดยมีพื้นที่เก็บไฟล์และการแชร์กับ Google ไดรฟ์ การทำงานร่วมกันใน Google เอกสารแบบเรียลไทม์ การประชุมผ่านวิดีโอโดยใช้แฮงเอาท์ และระบบอีเมลแบบมืออาชีพอย่าง Gmail ทั้งหมดนี้ให้บริการในราคาเดียว

 ระบบเดียวที่ใช้ได้สะดวก ผู้ใช้ G Suite จะได้รับประสบการณ์แบบเดียวกันเมื่อใช้อุปกรณ์ ระบบปฏิบัติการ และเบราว์เซอร์ต่างๆ และมีพนักงานจำนวนมากใช้ผลิตภัณฑ์ Google ที่บ้านอยู่แล้ว

 ความช่วยเหลือออฟไลน์ Gmail, ปฏิทิน และ Google เอกสารช่วยให้ผู้ใช้ดู แก้ไข และสร้างเนื้อหาได้เมื่อไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต จากนั้นระบบจะซิงค์ข้อมูลให้โดยอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

 

ทำไมฉันควรจ่ายค่าบริการ G Suite ในเมื่อ Google มีผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันซึ่งใช้งานได้ฟรี?

เมื่อใช้ G Suite คุณจะได้รับบริการระดับธุรกิจเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งไม่มีในผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคที่ให้บริการฟรี ได้แก่

อีเมลธุรกิจที่ใช้ชื่อโดเมนของคุณ

พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ Gmail และไดรฟ์

การสนับสนุนทางโทรศัพท์และอีเมลตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

การรับประกันความพร้อมในการใช้งาน 99.9% ทำงานร่วมกับ Microsoft Outlook ได้

คุณลักษณะด้านการรักษาความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น

การดูแลระบบแบบเต็มรูปแบบกับบัญชีผู้ใช้ทั้งหมด

 

ถ้าต้องการใช้เพียงแค่ผลิตภัณฑ์เดียว จะต้องซื้อทั้งชุดหรือไม่?

G Suite ออกแบบมาเป็นโซลูชันครบวงจรซึ่งผสานเครื่องมือหลายอย่างที่ทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว เช่น

  • รับข้อความใน Gmail และแปลงเป็นกิจกรรมในปฏิทินได้ในทันที

  • เมื่อคุณแสดงความคิดเห็นในเอกสาร ชีต หรือสไลด์ ผู้ที่ทำงานร่วมกันจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ

  • เพียงคลิกเดียว คุณก็สามารถเริ่มต้นการประชุมผ่านแฮงเอาท์วิดีโอได้จากกล่องจดหมายหรือปฏิทินของคุณ

การใช้เครื่องมือเหล่านี้เป็นแพ็กเกจที่ครบถ้วนจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มคุณค่าสูงสุดให้ธุรกิจของคุณ คุณเลือกซื้อแค่บางผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการใช้งานได้ แต่อย่างไรก็ตาม คุณสามารถซื้อบริการทั้งชุด แต่เลือกใช้เฉพาะบริการที่ต้องการได้เช่นกัน

 

 

G Suite ทำงานร่วมกับโปรแกรมรับส่งเมลที่ฉันใช้ในปัจจุบันได้ไหม?

นอกจากจะเข้าถึงอีเมลของ G Suite จากอินเทอร์เฟซทางเว็บของ Gmail ได้แล้ว คุณยังรับส่งอีเมลจากโปรแกรมรับส่งเมลสุดโปรดบนเดสก์ท็อปได้อีกด้วย คุณสามารถใช้โปรโตคอลอีเมล IMAP หรือ POP ได้โดยขึ้นอยู่กับโปรแกรมรับส่งเมล ถ้าคุณเปลี่ยนจาก Microsoft Exchange หรือบริการอื่นของ Outlook มาเป็น G Suite คุณจะใช้ G Suite Sync ได้ ซึ่งเป็นปลั๊กอินสำหรับ Outlook 2003, 2007, 2010 หรือ 2013 ที่ให้คุณใช้ Outlook เพื่อจัดการอีเมล ปฏิทิน และรายชื่อติดต่อของ G Suite พร้อมกับบันทึก สิ่งที่ต้องทำ และรายการบันทึกประจำวันของ Outlook

 

ฉันสามารถเปลี่ยนจากซอฟต์แวร์ปัจจุบันเป็น Google เอกสาร ชีต และสไลด์ได้หรือไม่?

เราพบว่าลูกค้าหลายรายสามารถเลิกใช้ชุดโปรแกรมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่มีอยู่และหันมาใช้ Google เอกสาร ชีต และสไลด์เพียงอย่างเดียวได้ เอกสาร ชีต และสไลด์เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ช่วยสร้างไฟล์ได้หลากหลายประเภท เช่น เอกสารข้อความ สเปรดชีต และงานนำเสนอ คุณสามารถทำงานกับข้อมูลเหล่านี้แบบเรียลไทม์ร่วมกับผู้อื่น และเก็บข้อมูลออนไลน์ไว้ใน Google ไดรฟ์ ซึ่งรวมไว้ใน G Suite และใช้งานได้กับอุปกรณ์ทุกเครื่อง

สิ่งที่แตกต่างจากแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปแบบเดิม คือ

คุณไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดเลย

ยังสามารถทำงานกับไฟล์ที่สร้างจากโปรแกรมอื่น เช่น Microsoft Office ได้ด้วย

 

ฉันจะซื้อโดเมนผ่าน  G Suite ได้ไหม หรือโฮสต์เว็บไซต์ได้ไหม?

ได้ เมื่อลงชื่อสมัครใช้ G Suite คุณสามารถซื้อโดเมนใหม่จากพาร์ทเนอร์โฮสต์ของโดเมนที่เรามี หลังจากซื้อโดเมนแล้ว เราจะตั้ง Gmail ให้โดเมนของคุณโดยอัตโนมัติและให้คุณควบคุมการตั้งค่าของโดเมนได้อย่างเต็มที่

ทั้งนี้ G Suite ไม่โฮสต์เว็บไซต์ แต่เราร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ ที่ให้บริการโฮสต์และบริการเว็บไซต์อื่นๆที่รวมเข้ากับ G Suite ได้ง่าย

 

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ Google Apps for Work ในประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)
 support@dmit.co.th

Official LINE