Top 10 reasons Enterprise Go Google

แก้ไขล่าสุด: 16.11.2016 : 02:57  โดย: Phannakorn

    G Suite คือบริการในกลุ่ม messaging & collaboration จาก Google ซึ่งเป็นบริการกลุ่มเมฆในรูปแบบ Software-as-a-Service (SaaS) นั่นหมายถึง ผู้ใช้บริการ G Suite สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องบริหารจัดการเรื่อง Infrastructure ของระบบ เช่น เครื่องแม่ข่าย หรือการติดตั้งระบบ

    G Suite เป็นชุดของซอฟต์แวร์ที่ประกอบด้วยบริการหลายๆ ตัว เช่น Gmail, Calendar, Docs & Drive, Hangouts, Google Sites, G Suite Vault ซึ่งเครื่องมือแต่ละตัว มีความสามารถในลักษณะงานหลายรูปแบบ แต่ละบริการสามารถผสานการใช้งาน (integrate) กับบริการอื่นๆ ในชุดได้สะดวก องค์กรธุรกิจสามารถประยุกต์ใช้งานเครื่องมือเหล่านี้เพื่อให้สอดคล้องกับกระบวนการทางธุรกิจได้ ไม่ใช่แค่การ รับ-ส่ง งานทุกอย่างผ่านอีเมล

     จากการที่ผู้เขียนได้พูดคุยกับผู้ใหญ่หลายๆท่าน รวมถึงผู้บริหารระดับสูงในหลายองค์กร ที่ตัดสินใจเปลี่ยนระบบอีเมลมาใช้งาน G Suite  สามารถเรียบเรียงออกมาได้ 10 หลักใหญ่ๆ ดังต่อไปนี้

 

 

1. G Suite คือ Solution ระดับโลกที่การ Deployment และ การดูแล ง่ายมาก
G Suite คือ ผู้นำในด้าน Cloud Business Email และการทำ Collaboration โดยผู้ใช้งานสามารถตัดปัญหาเรื่องโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ที่ต้องคอยจัดเตรียม เช่น Hardware, Software, Maintain และ Support แถมยังขึ้นระบบงานได้รวดเร็ว ไม่มี Downtime และด้วยประสบการณ์ของ Demeter ICT ที่มีกระบวนการในการทำ Change Management และ Best Practice จะช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนจากระบบเดิมไปที่ G Suite เป็นเรื่องง่าย

2. G Suite Update ตลอดเวลา ทำให้หมดกังวลกับเรื่อง Compatibility Issues และ Release Processes ต่าง ๆ 
ทุกครั้งที่เราใช้งาน G Suite เราจะได้ใช้ Gmail, Calendar, Hangouts, Docs, Sheets, Forms, Slides, Sites และ Apps อื่น ๆ ที่อยู่ใน G Suite ที่เป็น Version ล่าสุดอยู่ตลอดเวลา และนอกจากนั้นหากเราต้องการทราบ Features ใหม่ ๆ ที่ออกมาแต่ละเดือนเราสามารถติดตามได้จาก G Suite Release Calendar และหากเราต้องการเครื่องมือเพิ่มเติมที่มาเสริมประสิทธิภาพในการทำงานสามารถหาได้ที่ G Suite Marketplace

3. ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความน่าเชื่อถือระดับโลก
ปัจจุบัน Google ให้บริการ Email กับธุรกิจมากกว่า 5 ล้านราย และ กว่า 100 ล้านของผู้ใช้งานทั่วไป ที่กระจายอยู่ทั่วโลก G Suite มี
 service level agreement(SLA) มากถึง 99.9% นอกจากนี้ G Suite ไม่มีตารางสำหรับ Downtime หรือ Maintenance นั่นหมายความว่าระบบพร้อมใช้อยู่ตลอดเวลา โดยสามารถตรวจสอบได้จาก G Suite Status Dashboard

4. ปลอดภัยและได้ตามมาตรฐาน Compliance สูงสุด
Google มี Data Center กระจายอยู่ทั่วโลกและได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันข้อมูลเป็นอันดับสูงสุดขั้นตอนในการควบคุมและนโยบายที่ใช้ในการป้องกันข้อมูลก็ได้ตามมาตรฐานการตรวจสอบของ 
SAS 70 Type II และ G Sute ยังถือเป็น Cloud-based messaging and Collaboration รายแรกที่ได้มาตรฐาน FISMA(Federal Information Security Management Act) นอกจากนั้นยังได้รับมาตรฐานระดับโลกอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ISO 27001, ISO 27018,  SOC 2/3, FedRAMP, PCI DSS, HIPAA ข้อมูลเพิ่มเติม G Suite Compliance

5. ขจัดข้อจำกัดที่เคยมี และเพิ่มขีดความสามารถในการทำงาน
หมดปัญหาเรื่องของการแชร์ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ที่แต่ก่อนแนบไปกับ Email ไม่ได้ ด้วยการใช้
Google Drive  ผู้ใช้งานสามารถแชร์ข้อมูลหากันได้อย่างง่ายดาย และ ปลอดภัย ด้วยการกำหนดสิทธิการเข้าถึงได้ ในทางกลับกันการเข้าถึงงานสามารถเปิดได้จากทุก ๆ อุปกรณ์ จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้เป็นอย่างดี

6. ง่ายในการใช้งานและกระตุ้นให้เกิดการทำงานร่วมกันเป็นทีม
G Suite  นั้นถูกออกแบบให้เป็นเครื่องมือที่ใช้ทำงานร่วมกันเป็นทีม การใช้งานไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Software เพิ่มเติม เพียงแค่มี Browser ระบบก็พร้อมใช้ตลอดเวลา ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงงานได้ทุกที่ทุกเวลา ทีมงานสามารถช่วยกันทำงานเป็นทีมบนเอกสารชุดเดียวกันได้พร้อมกันในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยกันแชร์ไอเดีย, คอมเม้นท์ หรือให้คำแนะนำ และยังสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของเอกสารในแต่ละ Version ที่มีการเปลี่ยนแปลงและย้อนกลับไปยัง Version ที่ต้องการได้อีกด้วย

7. ทุกอย่างที่ต้องการในการทำงานรวมอยู่ใน G Suite
G Suite คือเครื่องมือที่ครบครันในการทำงาน เพราะนอกจากให้บริการ Email และเป็น Collaboration tools ที่เราทุกคนคุ้นเคยกันแล้ว ในเรื่องของการบริหารจัดงาน Mobile ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่าน Google Admin Console โดยไม่มีค่าใช่จ่ายเพิ่ม ซึ่งทั้งหมดรวมอยุ่ใน G Suite เราสามารถกำหนด Policies เพื่อความปลอดภัย หรือสั่ง Wipe ข้อมูลจากส่วนกลางได้ทันที

8. G Suite ช่วยให้การสร้างสรรค์งานเกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกอุปกรณ์
แนวโน้มการทำงานในปัจจุบันนั้น หลายหน่วยงาน การทำงานไม่จำเป็นต้องเกิดที่ Office อีกต่อไป คนทำงานต้องการเข้าถึงข้อมูลได้ในทุกที่ ทุกเวลา และหลากหลายอุปกรณ์ G Suite จึงเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์การทำงาน ที่จะทำให้ คนทำงานสามารถสร้างสรรค์ผลงาน, แชร์ไอเดีย และประชุมหารือกันได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

9. ควบคุมและประเมินค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้
G Suite license ออกแบบมาให้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน โดยปัจจุบันจะมีอยู่ 2 แบบ คือ G Suite Basic หรือ G Suite Business ซึ่งสามารถเลือก package ที่เหมาะสมกับการทำงานได้ตามความต้องการ และประเมินค่าใช้จ่ายได้โดยง่าย เพราะไม่มีค่าใช่จ่ายใดแอบแฝง

10. ค่าใช้จ่ายถูกกว่า Solution แบบเดิมที่ใช้กันอยู่
Google ได้ว่าจ้างให้บริษัท Forrester Consulting ทำการสำรวจผลกระทบที่เกิดขึ้นและรายงาน Return On Investment (ROI) กับภาคธุรกิจขนาดใหญ่ว่าเมื่อมีการนำ G Suite ไปใช้แล้วให้ผลลัพธ์อย่างไรบ้าง ปรากฎว่า G Suite ช่วยลดต้นทุนในหลายด้าน เช่น Server hardware, Maintenance, Patching และ Upgrade ซึ่งพบว่าทำให้ประยัดได้ถึง  38% และมี  Return On Investment มากกว่า 320% 

 

Source: Forrester Consulting http://bit.ly/2f3ck12

 

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการ Google Apps for Work ในประเทศไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)
 support@dmit.co.th

Official LINE

      

 

Demeter ICT มี LINE แล้วนะคะติดตามเรื่องราวข่าวสารหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และโปรโมชั่นพิเศษได้ทุกวันผ่าน
LINE ID: @zvc4221c

เพิ่มเพื่อน

ผู้ให้บริการคลาวด์เซอร์วิสครบวงจรในประเทศไทย

www.GoogleApps.in.th