Email marketing คืออะไร

แก้ไขล่าสุด: 03.11.2016 : 09:28  โดย: Nutthawadee

 บริการ email marketing เป็นบริการช่วยให้ผู้ใช้บริการ สามารถจัดส่ง อีเมล์ข่าวสารต่างๆไปยัง อีเมล์ของลูกค้าหรืออีเมล์ของสมาชิก เพื่อ Update ข่าวสาร,สินค้า หรือบริการใหม่ๆของบริษัท โดยผู้ใช้บริการจะต้องจัดเตรียมรายชื่ออีเมล์ และสร้างเนื้อหาของอีเมล์ที่ต้องการส่งด้วยตนเองในรูป HTML โดยระบบก็จะทยอยจัดส่งอีเมล์ข่าวสารไปยังรายชื่ออีเมล์ทั้งหมด อีเมล์ทั้งหมดจะได้รับข่าวสารอย่างครบถ้วน โดยผู้ใช้บริการยังสามารถดูรายงานสถิติย้อนหลังได้อีกด้วยว่าจัดส่งทั้งหมดกี่อีเมล์ เปิดอ่าน คลิกลิงค์ กี่อีเมล์ เพื่อช่วยให้ง่ายต่อการ วางแผนการทำการตลาดออนไลน์อีกด้วย

Email Marketing ดียังไง?

           1. วัดผลได้: สามารถรายงานสถิติ อีเมล์มาร์เก็ตติ้ง เพื่อใช้วางแผนการตลาดออนไลน์ในอนาคต

สามารถดูได้ว่า อีเมลที่ส่งไปนั้น ถึงผู้รับกี่ฉบับ และมีผู้เปิดดูกี่ฉบับ มีผู้คลิกลิงค์ในอีเมล์กี่ครั้ง และคิดเป็นกี่ % หลังจากจัดส่งไปแล้ว ถือว่าเป็นเครื่องมือที่ใช้วัดความสำเร็จจากการทำ email marketing ได้เป็นอย่างดี

           2. Import รายชื่อสะดวกขึ้น ได้ด้วยตนเองผ่านระบบ Web Admin Import 

สามารถนำเข้ารายชื่ออีเมล์ต่างๆเข้าสู่ List ที่ได้สร้างไว้ โดยสามารถ Import ได้ ทั้งแบบไฟล์ (Excel , Text) หรืออาจจะ Copy และทำมา Paste ลงในช่องรับข้อความ โดยตรงก็ได้สามารถ Import ได้เป็นล้านอีเมล์ในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น!

           3. ส่งอีเมล์ข่าวที่ต้องการในรูปแบบ HTML

สามารถสร้างเนื้อหาของอีเมล์ที่จะจัดส่ง Upload ในรูปแบบของไฟล์ Html ที่ได้จัดเตรียมไว้ รวมทั้งยังสามารถใส่ URL ของเว็บเพจที่ต้องการจะส่ง เข้ามาในระบบได้อีกด้วย 


           4. สร้าง List หรือกลุ่มของอีเมล์มาร์เก็ตติ้งได้เองไม่จำกัด (สำหรับท่านที่มีลูกค้าหลายกลุ่ม)

เริ่มต้นสร้าง List ที่จะใช้จัดเก็บรายชื่ออีเมล์ สำหรับท่านที่มีรายชื่ออีเมล์ หลายกลุ่ม ก็จะทำให้รายชื่อแต่ละกลุ่มนั้นไม่ปะปนกัน ด้วยการสร้าง List แยกจากกัน โดยจำนวน List ท่านสามารถสร้างได้ไม่จำกัด

           5. แสดงชื่อ To เพียงชื่อเดียวเท่านั้น แม้ว่าจะส่งเป็นกลุ่มก็ตาม

โดยปกติแล้ว ถ้าเราทำการส่งอีเมล์ให้กับเพื่อนหลายๆคน ในเครื่องเพื่อนเราจะขึ้นว่าผู้ส่งนั้นส่งให้ใครคนอื่นบ้าง แต่ถ้าเราใช้บริการ email marketing นี้จะเป็นการแสดงถึงความเอาใจใส่ของผู้ส่งเพราะผู้รับจะเห็นว่าผู้ส่งนั้นส่งให้เราเพียงคนเดียว ไม่ใช่ส่งแบบเหมารวม เป็นการทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ 

           6. คัดกรองอีเมล์ดีและอีเมล์เสียได้

ทำให้อีเมล์ใน List มีจำนวนน้อยลงแต่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น รายงานสถิติ จะแสดงอีเมล์ที่ถูกตีกลับ ซึ่งเป็นอีเมล์ที่มีปัญหาในการจัดส่ง เช่น รายชื่ออีเมล์นั้นผิดไม่มีในระบบ, อีเมล์นั้นปิดการใช้งาน ไปแล้ว , อีเมล์นั้นพื้นที่เต็ม ฯลฯ ข้อมูลในส่วนนี้จะทำให้เรา คัดกรองอีเมล์เสียออกมาเพื่อไม่ต้องจัดส่งในอนาคตจะทำให้ ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายลงได้อีก

           7. สามารถส่งได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

จัดส่งได้ทั้งภาษาไทยและ ภาษาอังกฤษ โดยผู้ใช้บริการสามารถกำหนด Encoding , Character Set ได้ด้วยตนเองเพื่อให้ตรงกับเนื้อหาของอีเมล์ ที่ได้สร้างขึ้นมา

 

           8. อีเมล์จะถูกจัดส่งอย่างรวดเร็ว

เพราะบริการ email marketing ของเรานั้นได้ทำการจัดเตรียม เมล์เซิร์ฟเวอร์สำหรับส่งเมล์ข่าวโดยเฉพาะหลายสิบเครื่อง อีเมล์จะถูกจัดส่งอย่างรวดเร็ว

 

           9. ตั้งเวลาในการจัดส่งอีเมล์ได้ด้วยตนเอง

ตั้งเวลาจัดส่งล่วงหน้า เพื่อให้ไม่พลาดและจัดส่งได้ตรงตามวัน และเวลาที่ต้องการ

 

                          

บริษัท ดีมีเตอร์ ไอซีที จำกัด ผู้ให้บริการด้าน Digital for Business แบบ One-Stop-Service

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรเลย!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th

Official LINE