Keyword "ระบบอีเมล์"

1. POP (รู้วิธีการเซ็ต POP)

POP (Post Office Protocol) คือการดาวน์โหลดข้อความอีเมล์ของผู้ใช้แบบบทางเดียว ที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงอีเมล์ ด้วยโปรแกรมอีเมล์เช่น Outlook Express, Microsoft Outlook, Thunderbird หรือ Apple Mail POP เฉพาะบริการสื่อสารทางเดียวซึ่งหมายถึงการกระทำที่ผู้ใช้ ใช้งานในโปรแกรมอีเมล์ (เช่นการทำเครื่องหมายข้อความว่าอ่าน) จะไม่ซิงค์ไปที่ Gmail

2. Mail Server Google, Google mail

Email data is divided into sections. And copies stored on a Server so there is no risk that one system will cause data corruption. Each of them. Will be named with random patterns to store encrypted data can not be read by humans.

3. ระบบอีเมล์ทั่วไปทำงานอย่างไร

การติดตั้ง Server ในระบบของอีเมล์ Hosing ทั่วไป จะเป็นการติดตั้งที่ฝ่ายในเครื่อง server เครื่องเดียว โดยเป็นการติดตั้งภายในประเทศ ไม่ได้เป็นการกระจาย server คือสามารถส่งได้ฝ่ายในประเทศแต่ส่งต่างประเทศจะมีโอกาสที่เมล์จะส่งไม่ถึง

4. Google Apps Standards 1 of 2

Google Apps Standards Google Mail Google Drive Google Calendar และ Google Site and Google itself under the name of our domain. Simply put, Google's Email, but instead of the @ gmail.com @ mydomain.com. It is our domain name. By retaining all of gmail

5. Google Calendar

Google Calendar is an online calendar. Which makes it possible to store events. Included in the same.

6. Benefits of Google Calendar

Benefits of Google Calendar Google Calendar to share calendars with friends and we still have to determine who is or is not. They show that we are in a very similar one.

7. Google Drive

Google Drive or Google Docs is a document management online,Google works is similar to the document

8. Benefits of Google Drive

Benefits of Google Drive can share files with multiple people, giving each person work without redundancy and speed up. And effective.

9. Google Sites

Google Sites is a Web page that can be customized. I want my own web site online worldwide or just want to use the intranet. (This can be found in only a t only).

10. Benefits of Google Sites

Google Sites does not need the benefit of a basic computer. I can not have a Web site. Save costs do not pay a web company.

11. Google Talk

Google Talk is an application on a Web site with functionality similar to the MSN program and can also communicate by voice through the Internet

12. How to Setup POP

POP3 makes it easy for anyone to check their email from any computer in the world, provided they have configured their email program properly to work with the protocol.

13. Google Mail ทำงานอย่างไร

ข้อมูลของอีเมล์จะถูกแบ่งเป็นส่วนๆ และก็ทำสำเนาเก็บไว้ในหลายๆ Server จึงจะไม่มีความเสี่ยงที่ระบบใดระบบหนึ่งจะทำให้ข้อมูลเสียหายได้ แต่ละส่วนของข้อมูลเหล่านั้น จะถูกตั้งชื่อในรูปแบบสุ่มจัดเก็บด้วยการเข้ารหัสข้อมูลที่มนุษย์ไม่สามารถอ่านได้

14. Google Apps for Business (G Suite) คืออะไร

หลักการทำงานของ Google Apps Business (G Suite) นั้นคล้ายกับแบบ Google Apps Standards มาก ทั้งหน้าตาของ Web Mail ทั้งยังสามารถทำงานได้ทุกสถานที่ที่มีอินเตอร์เน็ตเชื่อมต่อได้ แต่ยังมีที่แตกต่างกัน อย่างเห็นได้ชัดคือ เรื่องของเทคโนโลยีความปลอดภัย และการจัดการระบบอีเมล์ ระบบความปลอดภัยที่ทำให้แตกต่างกว่า Google Apps Standards

 

15. Google Apps Standards ต่างจาก Google Apps for Work อย่างไร

ความแตกต่างระหว่าง  Google Apps  Standard กับ Google Apps for Work จะอยู่ที่พื้นที่และผู้ดูแลระบบเพราะ  Google Apps  Standard จะไม่มีผู้ดูแลระบบ( Admin)ให้กับท่านค่ะ

16. ปฏิทิน คืออะไร

Google Calendar คือ ปฏิทินแบบออนไลน์ซึ่งทำให้สามารถเก็บข้อมูลเหตุการณ์ต่างๆที่สร้างขึ้นมาซึ่งจะรวมไว้ที่เดียวกันได้ไม่ว่าจะเป็นการสร้างกำหนดการนัดหมายและกำหนดเหตุการณ์ต่างๆ

17. ประโยชน์ของปฏิทิน

ประโยชน์​ Google Calendar ใช้ปฏิทินร่วมกันได้กับ เพื่อนของเรา และยังกำหนดได้อีกว่าจะให้ใครใช้ได้หรือไม่ อีกทั้งแสดงได้อีกว่าเรากำลังอยู่ในสถานะใดและยังมีการแจ้งเตือนกิจกรรมล่วงหน้าได้

18. ข้อดีของการใช้งานปฏิทิน

ข้อดี Google Calendar คือ เป็นบริการออนไลน์ที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น ซึ่งต่างกับโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อโปรแกรมเพื่มมาติดตั้งใช้งาน ใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่าเข้าใจได้ง่าย

19. ข้อจำกัดการใช้งานปฏิทิน

Google Calendar ข้อจำกัดหากผู้ใช้นำข้อมูลปฏิทินจากระบบปฏิทินอื่นเข้าคุณอาจพบว่ามีเฉพาะกิจกรรมรายการแรกของชุดกิจกรรมเกิดซ้ำเท่านั้นที่ถูกทำข้อมูลให้ตรงกันได่อย่างถูกต้อง

20. วิธีการใช้งาน Google Calendar

Google Calendar คือ อีกหนึ่งบริการของ Google Apps ที่เป็นมากกว่าปฏิทินธรรมดาทั่วไป Google Calendar ไม่ใช่แค่สามารถที่จะจัดการระเบียบตารางเวลานัดหมายส่วนตัวของเราเอง แต่ยังสามารถแบ่งปันเหตุการณ์ต่างๆบนปฏิทินของเราให้กับบุคคลอื่นสามรถรับรู้ได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้เรามีความสามารถประสานงานกับเพื่อนร่วมงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

21. ไดรฟ์คืออะไร

ไดรฟ์ หรือ Google Drive คือ โปรแกรมการจัดการเอกสารออนไลน์ของทาง Google ซึ่งหลักการทำงานก็จะคล้ายกับโปรแกรมเอกสาร ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเอกสารแบบออนไลน์ได้

22. ประโยชน์ของไดรฟ์

Google Drive สามารถแชร์ไฟล์งานได้ทีละหลายๆคน โดยทำให้แต่ละคนสามารถทำงานได้โดยไม่ซ้ำซ้อนและสะดวกรวดเร็วขึ้นและยังมีประสิทธิภาพโดยสามารถแก้ไขเนื้อหาพร้อมกันได้ทีละหลายๆคน

23. การใช้งาน Google Drive บนเว็บ

ไม่ต้องกลัวอีกแล้ว สำหรับวิธีการใช้งาน Google Drive นั้นไม่ได้ยุ่งยาก อย่างที่คิด  เพียงแค่ท่านสมัคร Google Apps เท่านั้นก็สามารถใช้งานได้ง่าย มีพื้นที่จัดเก็บเอกสารมากขึ้น แชร์ให้ผู้อื่นร่วมแก้ไขก็ได้

24. ข้อดีของการใช้งานไดรฟ์

ข้อดีของ Google Drive หรือ Google document ที่เห็นได้ชัด การแชร์เอกสารออนไลน์ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมที่เครื่องคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยากลดความซับซ้อนในการเก็บเอกสารหลายรูปแบบ

25. How to Google Drive

How to use Google Drive Google Apps application is not difficult, it can be easily used.so you can keep photos, stories, designs, drawings, recordings, videos – anything.

26. Advantages of Google Drive

Advantages of Google Drive Google document or obvious. Sharing documents online. Without the hassle of installing software on your computer.

27. ข้อจำกัดของการใช้งานไดรฟ์

ข้อจำกัดของ Google Drive คือ เครื่องมือต่างๆ ยังไม่รองรับและหลากหลายเท่ากับ Microsoft Office ที่ผู้ใช้คุ้นเคยยังไม่สามารถรองรับบน Blackberryแต่สามารถใช้ได้ประเภท Andriod, iPad, iPhone

28. Sites คืออะไร

Google Sites  คือ การสร้างหน้าเว็บไซด์ซึ่งสามารถกำหนดได้ว่าเราต้องการให้เว็บไซด์ของตัวเองออนไลน์ได้ทั่วโลกหรือเราแค่จะต้องการให้ใช้งานแบบระบบอินทราเน็ต (คือสามารถดูข้อมูลได้ในเฉพาะองค์กรเท่านั้น)

29. ประโยชน์ของ Sites

ประโยชน์ของ Google Sites ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ ก็สามารถมีเว็บไซด์เป็นของตนเองได้ ซึ่งจะประหยัดค่าใช้จ่ายไม่และต้องจ่ายค่าเขียนเว็บไซต์ให้กับบริษัทผู้ว่าจ้างเขียนเว็บไซต์

30. วิธีการสร้าง Google Sites (เว็บไซต์)

วิธีการสร้าง Google Sites นั้นสามารถทำได้ง่ายดาย เนื่องจากทางด้าน Google ได้ออกแบบเว็บสำเร็จรูปมาให้เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่เราเลือกรูปแบบการใช้งานที่ตรงกับตามที่ต้องการเราง่ายๆ เพียงแค่นี้เราก็สามารถมีเว็ปไซต์เป็นของตัวเองได้แล้ว วิธีใช้งานสามารถศึกษาได้ตามลิงค์ข้างในนี้

31. How to Google Sites

How to make it easier for Google Sites, Google has made ​​a complete Web Design Reap. Simply select the desired format.

32. ข้อดีของการใช้งาน Sites

ประหยัดค่าใช้จ่ายในการสร้างเว็บไซต์โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องจ้าง Web Designer เพื่อเขียนเว็บไซต์ให้ และไม่จำเป็นที่จะต้องมีพื้นฐานทางด้านการเขียนเว็บไซต์คุณก็สามารถที่จะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาด้วยตัวของคุณ

33. ข้อจำกัดการใช้งาน Sites

ข้อจำกัดของ Google Sites  ไม่สามารถใช้เป็นเว็บไซต์ที่ติดต่อกับฐานข้อมูลได้ในส่วนของการออกแบบเว็บไซต์มีข้อจำกัด คือไม่สามารถที่จะปรับแต่งตามที่ต้องการได้และการเขียนข้อมูลเว็บทำได้ต่อเมื่อมีอินเทอร์เนต

34. The difference between the google site and hosting free.

Google Sites is available in a ready-made website. In the area. Not only can write web.

35. Sites ต่างจาก Hosting Free อย่างไร

Google Sites คือ เป็นการบริการสร้างเว็บไซด์สำเร็จรูปพร้อมกับพื้นที่ในตัวและสามารถเขียนเว็บออนไลน์ได้ทันทีแต่ผู้ใช้ต้องทำการเขียนเว็บไซต์ด้วยตนเอง เมื่อเขียนเสร็จแล้วจะอัพขึ้น Server ทันที

36. แฮงเอาท์คืออะไร

Google Talk  คือ แอปพลิเคชันบนเว็บไซด์ที่มีคุณลักษณะการทำงานคล้ายกับโปรแกรมของ  MSN และยังสามารถสื่อสารด้วยเสียงผ่าน Internet หรือที่เรียกว่า VOIP ซึ่งคุณภาพเสียงจัดว่าดีมากเสียงชัดเจนไม่ดีเลย์

37. Google Apps for Business vs Google Apps Standards

ข้อแตกต่างอย่างที่เห็นได้ชัดระหว่าง Google Apps Standards และ Google Apps Business คือ เรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลในอีเมล์แต่ละฉบับ และยังมีข้อแตกต่างแยกย่อย ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น พื้นที่ให้การเก็บข้อมูล การสร้าง Groups เพื่อช่วยสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ฝ่ายในองค์กร  การช่วยเหลือทางโทรศัพท์ในกรณีมีปัญหา จำนวนการส่งอีเมล์

38. ข้อดีของการใช้งานแฮงเอาท์

ข้อดีของการใช้งานความสามารถในการสื่อสารด้วยเสียงผ่านเน็ต หรือจะเรียกง่ายๆว่าการพูดคุยเหมือนโทรฯผ่านอินเทอร์เนตเน็ตไปยังคู่สนทนาที่ใช้ Google talk เหมือนกันนั้นคุณภาพเสียงชัดเจน ไม่ต้องตั้งค่าอะไรวุ่นวาย

39. ลงทะเบียน Google Apps Business

40. Register Google Apps Business

41. Limitation of Google Drive

Google Drive is the limitations of the tools. Microsoft Office is not supported, and many users are familiar.

42. Advantages of Google Sites

Savings do not have to hire a Web Designer to be based on the written page.

43. Limitation of Google Sites

Limitation of Google Sites can be used as a web database design, web site restrictions. Can be customized according to the need.

44. Advantages of Google Talk

Advantages of applications. Capable of voice communication over the net. Or be referred to simply as a call to talk to the caller via the Google talk is that the sound quality. Do not have the disorder.

45. Training

Training is critical to development. One key element that allows the training effect is achieved. Selecting the proper training techniques. This is because the training will contribute to learning or behavior change as needed.

46. Google Apps Payment

47. E-mail system

Email Server Setup Hosing will be installed at a single server is installed locally. Not a distribution server.

48. Summary of the Google Mail

Can work effectively from anywhere. The web-based application. Employees can access their complete range of equipment. To be able to work effectively in a wide range. User data is stored in the cloud. No one in any computer. To be able to connect with all of their information. And work through your Internet connection from anywhere.

49. Google Apps Standard 2 of 2

Google Apps Standards for a large server, the user is concerned. The area has developed a google technology. Which allows it to run faster. More efficient. Have spam email filtering. Email virus protection. With the security of reliable data. Email Backup and time. Users do not have to worry about whether the data is lost. The cost is a burden.

50. Comparison of work

The obvious difference between Google Apps Standards and Google Apps Business is the security of data in each email.

51. การชำระเงินค่าบริการ Google Apps

52. Google Talk ต่างจาก Hangouts อย่างไร

วิธีการใช้งาน Google Talk จะคล้ายกับโปรแกรมของ MSN โดยต้องทำการ Download โปรแกรมลงมาที่เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วทำการติดตั้งเพื่อทำการใช้งาน

53. การตั้งค่าระบบเมลบนระบบปฏิบัติการ IOS

ระบบปฏิบัติการ IOS เป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถใช้ร่วมกันกับระบบ google mail ได้เนื่องจากระบบปฏิบัติการ iOS ได้มี application ทีถูกจัดสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับในการจัดการกับระบบ google mail ทำให้ทางผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าไปใช้บริการของ ระบบอีเมล์ Google Apps Business ได้   เพื่อความสะดวกในการเข้าใช้ระบบ google mail ได้โดยทำการตั้งค่าดังนี้

54. Set Google Apps Business on iPhone

ระบบปฏิบัติการ IOS เป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถใช้ร่วมกันกับระบบ google mail ได้เนื่องจากระบบปฏิบัติการIOS ได้มี application ทีถูกจัดสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับในการจัดการกับระบบ google mail ทำให้ทางผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าไปใช้บริการของ ระบบอีเมล์ Google Apps Business ได้   เพื่อความสะดวกในการเข้าใช้ระบบ google mailได้โดยทำการตั้งค่าดังนี้

55. How to Google Talks

How to Google Talks Download  Like MSN to program into the computer.

56. วางแผนใช้งาน Google Apps คืออะไร

DMIT สามารถเป็นที่ปรึกษาระหว่างกันทำงานของ Server mail เก่า กับ Server Mail ใหม่ เพื่อให้มีผลกระทบต่อธุรกิจของลูกค้าให้น้อยที่สุด เพราะ DMIT เล็งเห็นว่าการรับ-ส่ง อีเมล์ของลูกค้ามีความสำคัญมากต่อการดำเนินงาน

57. ท่านได้กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

58. ระบบ Google Mail และ ระบบอีเมล์ทั่วๆไป

การทำงานของ Google Mail จะเป็นการกระจายตัวของตัว Server กับ การทำงานของระบบอีเมล์ทั่วไปที่อยู่บนเครื่อง Server เครื่องเดียว จึงทำให้เห็นหลักการทำงานที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดทั้งในเรื่องระบบกรองอีเมล์ขยะ พื้นที่ในการใช้งาน

59. Comparison of the Email to Google Mail and General

Google Mail is a function of the distribution of the Server with the Server e-mail system are located on the same principle that makes a significant difference.

60. Planing and Setup Google Apps

DMIT can be consulted during the Old Server Mail Server mail to make an impact on the customer's business to a minimum because of the belief that DMIT - a. Email client is very important to the operation.

61. Dragging and dropping attachments

วิธีการแนบไฟล์ง่ายสำหรับระบบ Email ของ Google Apps ด้วยการลากไฟล์ไปวางได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการหาไฟล์ให้ยุ่งยาก

62. Dragging and dropping attachments

วิธีการแนบไฟล์ง่ายสำหรับระบบ Email ของ Google Apps ด้วยการลากไฟล์ไปวางได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาในการหาไฟล์ให้ยุ่งยาก


 

63. Create email filters

จัดระเบียบ Email บน Google Mail ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ Filters Email ทำให้การหา Email ทำได้ง่ายขึ้น ด้วยวิธีไม่กี่ขึ้นตอน

64. Using Quick Links

จัดการหา Email ที่มีการติดต่อด้วยบ่อยๆบน Google Mail ทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ Quick Links แค่คลิกครั้งเดียวก็จะเจอ Email ที่ต้องการติดต่อด้วย

65. Restore a recently deleted user

หากพลาดไปลบ User ผู้ใช้งาน ไม่ต้องกลัวว่า Email บน Google Apps จะหายไป สามารถเอา User กลับมาได้ด้วยง่ายๆ

66. สร้างตัวกรองจดหมาย(Google Mail)

จัดระเบียบ Email บน Google Mail ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ Filters Email ทำให้การหา Email ทำได้ง่ายขึ้น ด้วยวิธีไม่กี่ขึ้นตอน


 

67. การใช้ Quick Links กับอีเมล์ที่หาบ่อยๆ

จัดการหา Email ที่มีการติดต่อด้วยบ่อยๆบน Google Mail ทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ Quick Links แค่คลิกครั้งเดียวก็จะเจอ Email ที่ต้องการติดต่อด้วย

68. Restore a recently deleted user

หากพลาดไปลบ User ผู้ใช้งานในองค์กร ไม่ต้องเป็นหวงว่า Email บน Google Apps จะหายไป คุณสามารถเอา User กลับมาได้ง่ายๆ ด้วยวิธีการ Restore ดังนี้

69. Open Google Contacts from a new email

70. ดูเว็บไซด์จากอีเมล์ที่ได้รับได้ง่ายๆ

ดูเว็บไซด์จากผู้ส่งอีเมล์เข้ามาได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องลากเม้าส์ Copy And Paste ให้เสียเวลา

71. Google Drive Size Limits

When uploading or creating documents in Google Drive, it's useful to be aware of the following limitations.

72. ขนาดไฟล์ Google Drive

เมื่อมี Upload ไฟล์ หรือ Crete ไฟล์ ใน Google Drive จะข้อมีจำกัดขนาดของไฟล์ ว่าสามารถอัพโหลดได้ไม่เกินเท่าไร แต่มีขนาดเกินจะไม่สามารถอัพโหลดได้ แต่ละไฟล์ก็จะมีขนาดไม่เท่ากัน

73. ส่ง SMS ฟรี กับ Google Apps

ส่ง SMS ฟรี วันละ 50 ข้อความจากหน้า Google Mail 

74. การใช้งาน Google Offline

คุณรู้หรือเปล่า?? Google Apps for Work ใช้งานแบบออฟไลน์ได้ โดยผู้ใช้สามารถเข้าถึงอีเมล อ่านและเขียนข้อความใหม่ แบบไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือเมื่อการเชื่อมต่อไม่น่าเชื่อถือหรืออินเทอร์เน็ตเกิดปัณหาเมื่อผู้ใช้เชื่อมต่ออีกครั้ง Google Apps for Work ก็จะส่งข้อความในขาออกโดยอัตโนมัติ โปรดทราบว่าช่วงเวลาซิงค์ข้อมูลสูงสุดคือ 30 วัน

75. การตั้งค่า POP Email บน Windows Live Mail

ลงชื่อเข้าใช้เพื่อใช้ Google Mail บน Windows Live Mail

76. Google Data Center Locations

ระบบอีเมล์ของ Google Apps นั้นจะเป็นการทำงานในรูปแบบ Cloud Computing นั้นซึ่งจะหมายถึงเป็นการกระจายตัวของ Server โดย Google นั้นจะมี Server อยู่ตามแต่ละทวีบ และประเทศต่างๆ เรามาดูกันว่า มี Server ตั้งอยู่ที่ใดบ้าง

77. G Suite (Google Apps) ทำอะไรบ้าง

G Suite (Google Apps) คือ แอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Google เพื่อให้บริการทางด้านการบริหารจัดการภายในองค์กร ซึ่งได้มีการรวมแอปพลิเคชัน ต่างๆ ที่ถือว่ามีความจำเป็นต่อองค์กรในปัจจุบันอันได้แก่ Google Apps for Work,Google Calendar,Google Docs,Google Talk,Google Site

78. Google Apps คืออะไร

Google Apps หมายถึง บริการอีเมล์ไม่ได้ให้สำหรับบุคคลทั่วไป แต่มีไว้ให้สำหรับผู้ที่มีโดเมนเป็นของตัวเอง เป็นหนึ่งบริการจาก Google ซึ่งเน้นบริการด้านอีเมล์ และ Hosting โดยใช้เทคโนโลยี Could Computing แค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งาน Google Apps  ได้ เช่น Google mail, Google Calendar, Google Docs, Google Sites และ Hangout เป็นต้น

79. Google Data Center Locations

email system that will work for Cloud Computing, which will be distributed to the Server with the Server-based Google, and increasing the country. Let's see if there are any Server Set.

80. What's Google Apps?

Google Apps หมายถึง บริการอีเมล์ไม่ได้ให้สำหรับบุคคลทั่วไป แต่มีไว้ให้สำหรับผู้ที่มีโดเมนเป็นของตัวเอง เป็นหนึ่งบริการจาก Google ซึ่งเน้นบริการด้านอีเมล์ และ Hosting โดยใช้เทคโนโลยี Could Computing แค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งาน Google Apps  ได้ เช่น Google mail Google Calendar Google DocsGoogle Sites และ Hangout เป็นต้น

81. การตั้งค่า Google Drive บน iPhone และ Android

ปัจจุบันระบบอีเมล์Google Apps For Business ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบสนองความสะดวกในการใช้งานของลูกค้ามากขึ้นปัจจุบันได้มีการพัฒนา Google Drive เพื่อทำให้บริการฝากไฟล์ไว้กับ Google โดยที่จะได้ไม่ต้องเสียค่าบริการโดยการใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์มือถือมีทั้ง ที่รับรองทั้งระบบ Androids และ iOS ซึ่งมีวิธีการ Sync Google Drive กับโทรศัพท์มือถือดังนี้

82. Setup Google Drive on iPhone

ปัจจุบันระบบอีเมล์Google Apps For Business ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบสนองความสะดวกในการใช้งานของลูกค้ามากขึ้นปัจจุบันได้มีการพัฒนา Google Drive เพื่อทำให้บริการฝากไฟล์ไว้กับ Google โดยที่จะได้ไม่ต้องเสียค่าบริการโดยการใช้บริการผ่านทางโทรศัพท์มือถือมีทั้ง ที่รับรองทั้งระบบ Androids และ iOS ซึ่งมีวิธีการ Sync Google Drive กับโทรศัพท์มือถือดังนี้

83. Setup Google Calendar on iPhone and Android

Google Calendar คือบริการของ ระบบอีเมล์ Google Apps For Business มีไว้เพื่อสร้างตารางกิจกรรม โดยจะส่งการเชิญสำหรับกลุ่มบุคคลที่ต้องการให้ร่วมกิจกรรม ซึ่งสามารถแบ่งปันและใช้งานร่วมกันได้โดยการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงการเพื่อใช้งาน อีกทั้งยังสามารถกำหนดการแจ้งเตือนได้ ซึ่งขั้นตอนการตั้งค่าแอพพลิเคชั่น Google Calendar ตั้งค่าได้ดังนี้

84. การตั้งค่า Calendar บน IOS และ Android

Google Calendar คือบริการของ ระบบอีเมล์ Google Apps For Work มีไว้เพื่อสร้างตารางกิจกรรม โดยจะส่งการเชิญสำหรับกลุ่มบุคคลที่ต้องการให้ร่วมกิจกรรม ซึ่งสามารถแบ่งปันและใช้งานร่วมกันได้โดยการกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงการเพื่อใช้งาน อีกทั้งยังสามารถกำหนดการแจ้งเตือนได้ ซึ่งขั้นตอนการตั้งค่าแอพพลิเคชั่น Google Calendar ตั้งค่าได้ดังนี้

85. การแชร์เอกสาร Google Drive

การแชร์เอกสารGoogle Drive คือการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารของเราในรูปแบบต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรายชื่ออีเมล์เพื่อให้เห็นแบบ Online หรือการ Copy Link เอกสารนั้น 

86. Share Document (Google Apps Drive)

การแชร์เอกสารGoogle Drive คือการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารของเราในรูปแบบต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรายชื่ออีเมล์เพื่อให้เห็นแบบ Online หรือการ Copy Link เอกสารนั้น 

87. การทำการแชร์กิจกรรมต่างๆบน Google Calendar

Google Calendar คือบริการหนึ่งจากหลายๆบริการของระบบอีเมล์ Google Apps Business ซึ่งมีความสามารถที่จะใช้งานร่วมกัน หรือแบ่งปันกิจกรรมต่างๆของผู้ใช้ไปยังบุคคลอื่นได้ โดยมีการกำหนดสิทธิ์การใช้งานเพื่อที่จะสามารถติดตามกิจกรรมและการนัดหมายในการที่จะทำกำหนดสิทธิ์การแชร์ Google Calendar มี 3 รูปแบบให้เลือกโดยทำการตั้งค่าได้ดังนี้

88. Share Calendar (Google Apps Calendar)

Google Calendar คือบริการหนึ่งจากหลายๆบริการของระบบอีเมล์ Google Apps Business ซึ่งมีความสามารถที่จะใช้งานร่วมกัน หรือแบ่งปันกิจกรรมต่างๆของผู้ใช้ไปยังบุคคลอื่นได้ โดยมีการกำหนดสิทธิ์การใช้งานเพื่อที่จะสามารถติดตามกิจกรรมและการนัดหมายในการที่จะทำกำหนดสิทธิ์การแชร์Google Calendarมี3รูปแบบให้เลือกโดยทำการตั้งค่าได้ดังนี้

89. การใช้งาน Google Drive แบบออฟไลน์

การทำงานแบบ Offline ของ Google Drive นั้น เราสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและเมื่อเราสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้แล้ว ระบบจะ Sync งานที่เราทำขึ้นไปฝากไว้บน Google Drive อัตโนมัติ ซึ่งการทำงานแบบนี้จะเป็นข้อดีของเรา ในกรณีที่ทำงานแล้วจู่ๆ อินเตอร์เน็ตเกิดหายไป งานของเราที่กำลังทำอยู่ก็ไม่ได้หายตามไปและยังสามารถทำต่อไปได้ด้วย ซึ่งการ Sync ก็มีหลายวิธี ดังนี้

90. Setup Google Apps Drive Offline

การทำงานแบบ Offline ของ Google Drive นั้น เราสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตและเมื่อเราสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้แล้ว ระบบจะ Sync งานที่เราทำขึ้นไปฝากไว้บน Google Drive อัตโนมัติ ซึ่งการทำงานแบบนี้จะเป็นข้อดีของเรา ในกรณีที่ทำงานแล้วจู่ๆ อินเตอร์เน็ตเกิดหายไป งานของเราที่กำลังทำอยู่ก็ไม่ได้หายตามไปและยังสามารถทำต่อไปได้ด้วย ซึ่งการ Sync ก็มีหลายวิธี ดังนี้

91. Setup Google Apps Calendar on Outlook

การบันทึกตารางการทำงาน และสิ่งที่ต้องทำ นับว่าเป็นความสามารถของ MS outlook และ Google Apps Calendar การ Sync ปฏิทินระหว่าง Google Apps Calendar กับ MS Outlook จึงทำได้ไม่ยาก สามารถทำตามได้จากขั้นตอนด้านล่างนี้

92. การ Sync Calendar บน Outlook

ในการทำการบันทึกตารางการทำงานและสิ่งที่ต้องทำนับว่าเป็นหนึ่งจากหลายๆความสามารถของโปรแกรม Microsoft Outlook และ Google Calendarซึ่งจะมีรูปแบบการแสดงผลปฏิทินที่คล้ายคลึงกันและในการที่จะทำการการ Synchronization กันกับปฏิทินระหว่าง Google Calendar กับ Microsoft Outlook จึงทำได้ไม่ยาก สามารถทำตามได้จากขั้นตอนต่อไปนี้

93. Setup IMAP Email On Mac

การตั้งค่า Email ก็สามารถทำได้ทั้งแบบ POP3 และ IMAP4 ซึ่งก็จะมีข้อแตกต่างกันบ้าง ซึ่งในแบบของ IMAP4 ก็จะทำงานได้ทั้งแบบ Online และ Offline ซึ่งวิธีการตั้งค่า Email บนเครื่อง Mac ในแบบ IMAP สามารถทำได้ดังนี้

94. การตั้งค่า IMAP Email บน Mac

การตั้งค่า Email ก็สามารถทำได้ทั้งแบบ POP3 และ IMAP4 ซึ่งก็จะมีข้อแตกต่างกันบ้าง ซึ่งในแบบของ IMAP4 ก็จะทำงานได้ทั้งแบบ Online และ Offline ซึ่งวิธีการตั้งค่า Email บนเครื่อง Mac ในแบบ IMAP สามารถทำได้ดังนี้

95. การตั้งค่า POP Email บน Mac

ถ้าคุณกำลังใช้งาน Mac OS X 10.5 Leopard  หรือ Mac OS X 10.4 Tiger  คุณจะสามารถตั้งค่าการเข้าถึง POP หรือ IMAP ไปยังบัญชีผู้ใช้ของคุณได้ ซึ่งการตั้งค่าจะใกล้เคียงกันมาก และสามารถดูวิธีการตั้งค่า E-mail แบบ POP ได้จากวิธีดังต่อไปนี้

96. Setup POP Email On Mac

ถ้าคุณกำลังใช้งาน Mac OS X 10.5 Leopard  หรือ Mac OS X 10.4 Tiger  คุณจะสามารถตั้งค่าการเข้าถึง POP หรือ IMAP ไปยังบัญชีผู้ใช้ของคุณได้ ซึ่งการตั้งค่าจะใกล้เคียงกันมาก และสามารถดูวิธีการตั้งค่า E-mail แบบ POP ได้จากวิธีดังต่อไปนี้

97. Convert Document Google Apps Drive

การ Convert เอกสารใน Google Drive คือการนำเอาไฟล์งานที่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นไปไว้บน Google Drive แล้วทำการแปลงไฟล์นั้นให้เป็นไฟล์เอกสารของ Google ซึ่งเอกสารที่เราอัพโหลดขึ้นไปนั้น ตัวเอกสารเองจะไม่สามารถแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงข้อมุลใดๆได้  นอกจากดูเอกสารนั้นได้เพียงอย่างเดียว แต่ถ้าเราConvert หรือแปลงไฟล์ที่อัพโหลดไปบน Google Drive เราก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลนั้นได้นั่นเอง  ซึ่งก็มีวิธีการและขั้นตอนดังนี้ 

98. การ Convert เอกสารใน Google Drive

apps/gmail/google-docs/Google+Docs/TH" title="Google Drive">Google Drive คือการนำเอาไฟล์งานที่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นไปไว้บน Google Drive แล้วทำการแปลงไฟล์นั้นให้เป็นไฟล์เอกสารในรูปแบบของ Google 

99. การสร้างเว็บไซต์ (Google Sites)

Google Sites คือเว็บไซต์ของ Google ที่ให้การบริการสร้างเว็บไซต์ฟรี ซึ่งเราสามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งลักษณะของเว็บไซต์ได้ตามความต้องการและสามารถรวบรวมความหลากหลายของข้อมูลไว้ในที่เดียวได้

100. Create Website (Google Apps Site)

Google App Sites คือเว็บไซต์ของ Google ที่ให้บริการสร้างเว็บไซต์ฟรีสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ง่าย ผู้ใช้สามารถปรับแต่งลักษณของเว็บไซต์ได้ตามความต้องการ สามารถรวบรวมความหลากหลายของข้อมูลไว้ในที่เดียวได้

101. Import Mail จาก Hotmail, Gmail, Yahoo ไป Google Mail

เมื่อเราต้องการที่จะรวม Email อื่นๆเข้ามาไว้ที่ Gmail อย่างเดียว เพื่อความสะดวกให้การใช้งาน Email ซึ่งเราก็สามารถทำได้ โดยการดึงเอา Email ที่อยู่ในบัญชีอื่นๆเข้ามารวมกันไว้ที่เดียว ในที่นี้ก็จะแสดงการดึงข้อมูลมาจากบัญชีของ Hotmail yahoo หรือGmail บัญชีอื่นๆเข้ามารวมกันที่ Gmail ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

102. Import Mail from Hotmail to Google Mail

เมื่อเราต้องการที่จะรวม Email อื่นๆเข้ามาไว้ที่ Gmail อย่างเดียว เพื่อความสะดวกให้การใช้งาน Email ซึ่งเราก็สามารถทำได้ โดยการดึงเอา Email ที่อยู่ในบัญชีอื่นๆเข้ามารวมกันไว้ที่เดียว ในที่นี้ก็จะแสดงการดึงข้อมูลมาจากบัญชีของ Hotmail yahoo หรือGmail บัญชีอื่นๆเข้ามารวมกันที่ Gmail ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

103. การสร้าง Sidebar (Google Sites)

เมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ด้วย Google Sites เสร็จเรียบร้อยแล้ว  คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าต่างๆ ได้แม้กระทั่งแถบเมนูด้านข้าง ซึ่งจะถูกเพิ่มหรือลบออกเมื่อต้องการก็ได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่ม item อื่นๆ เพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกได้อีกด้วย

104. Create Sitebar (Google Apps Site)

เมื่อคุณสร้างเว็บไซต์ด้วย Google Sites เสร็จเรียบร้อยแล้ว  คุณสามารถเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าต่างๆ ได้ไม่เว้นแม้กระทั่งแถบเมนูด้านข้าง ซึ่งจะถูกเพิ่มหรือลบออกเมื่อต้องการ  อีกทั้งยังสามารถเพิ่ม item อื่นๆ เพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกได้อีกด้วย

105. การเพิ่ม-ลบ หน้าเว็บไซต์ (Google Sites)

ก่อนอื่นเรามาทำความรูจักกับ Page และ Site กันก่อนว่าแต่ละตัวคืออะไร ใช้งานอย่างไรบ้างซึ่ง Site คือ ที่รวบรวมหน้า(Page)หลายๆ หน้าซึ่งเราสามารถเข้าถึงได้โดยการใช้ Url  แต่ Page มีลักษณะเป็นเอกสารที่มีอยู่บนเว็บไซต์ นั่นคือ  ทุกๆ Page เป็นส่วนหนึ่งของ Site และ  ใน 1 Site 

106. Create, Delete Page Web Site

First to know about What is Page and Site? Site page is a collection of multiple pages. Which can be accessed by using the Url. Page is a document available on the website. That is, every Page as part of the Site and In a Site can have multiple pages.

107. แชร์ Email Delegation

Email Delegation คือการมอบสิทธิในการเข้าถึง EMail ของเราให้กับบุคคลอื่นในองค์กรเดียวกันเท่านั้น เสมือนเป็นตัวแทนของคุณ โดยสามารถอ่าน ส่ง และลบ Email ของเราได้ แต่ไม่สามารถกำหนดสิทธิให้คนอื่นเปลี่ยนรหัสผ่าน การตั้งค่าบัญชี และแชทแทนเราได้ เราสามารถกำหนดผู้แทนของเราได้ถึง 10 คนสำหรับ Google Apps และสำหรับรัฐบาล หรือสถานศึกษา สามารถกำหนดได้ถึง 25 คน ซึ่งมีวิธีการกำหนดดังนี้

108. Delegation Mail

Email Delegation is authorized to access to you Email to another person so they can read, send and delete meassage, but can not determine the rights of our people to change your password ,account Settings and chat instead of us. We can define our representatives up to 10 people for Google Apps and Government Or education. You can assign up to 25 people.Here's how.

109. แชร์ Contact Delegation

Contact Delegation คือการที่เรามีรายชื่อผู้ที่ต้องการติดต่ออยู่แล้วในบัญชี อีเมล์  และเราต้องการจะเเชร์รายชื่อเหล่านี้ให้ับุคคลที่ต้องการใช้เพื่อติดต่อ เราสามารถทำการ Contact Delegation จากบัญชีของเราให้กับบุคคลที่เราต้องการที่จะให้รายชื่อเหล่านี้ ซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้

110. Share Contact Email (Delegation Contact)

Contact Delegation คือการที่เรามีรายชื่อผู้ที่ต้องการติดต่ออยู่แล้วในบัญชี อีเมล์  และเราต้องการจะเเชร์รายชื่อเหล่านี้ให้ับุคคลที่ต้องการใช้เพื่อติดต่อ เราสามารถทำการ Contact Delegation จากบัญชีของเราให้กับบุคคลที่เราต้องการที่จะให้รายชื่อเหล่านี้ ซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้

111. การทำเว็บไซต์ออนไลน์เฉพาะในองค์กร

การทำเว็บไซต์ออนไลน์เฉพาะในองค์กร หรือ การแบ่งปัน Sites เฉพาะภายในองค์กร คุณสามารถเปลี่ยนแปลงสิทธิ์ของการแบ่งปันเอกสารได้โดยเจ้าของ Sites ซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้

112. Google Site Intranet

การทำเว็บไซต์ออนไลน์เฉพาะในองค์กร หรือ การแบ่งปัน Sites เฉพาะภายในองค์กร คุณสามารถเปลี่ยนแปลงสิทธิ์ของการแบ่งปันเอกสารได้โดยเจ้าของ Sites ซึ่งมีวิธีการดังต่อไปนี้

113. การนำไฟล์เอกสารมาแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์

การออกแบบไซต์ที่มีหน้าเว็บและไฟล์แนบจำนวนมากๆ ซึ่งจะทำให้การทำงานช้าลงและทำให้ใช้งานได้ไม่ดี อาจทำให้ไซด์ที่มีไฟล์จำนวนมากเช่นนี้ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวในบางเวลาเราขอแนะนำให้แบ่งไซต์ขนาดใหญ่ออกเป็นหลายไซต์แทน ซึ่งการนำไฟล์เอกสารมาแสดงผลบนเว็บไซต์

114. Document Online Google App Site

การออกแบบไซต์ที่มีหน้าเว็บและไฟล์แนบจำนวนมากๆ จะทำให้การทำงานช้าลง และทำให้ใช้งานได้ไม่ดี อาจทำให้ไซด์ที่มีไฟล์จำนวนมากเช่นนี้ ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวในบางเวลา เราขอแนะนำให้แบ่งไซต์ขนาดใหญ่ออกเป็นหลายไซต์แทน ซึ่งการนำไฟล์เอกสารมาแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ จะสามารถใช้งานได้ทุกเวลาที่ต้องการ

115. การสร้าง Label ช่วยจัดการอีเมล์

การใช้ Label ในการแยก Email จะช่วยให้เราสะดวกในการค้นหา Email มากขึ้น เพราะ Label จะช่วยแยกประเภทอีเมล์ตามที่เราต้องการ สามารถเพิ่ม Label และกำหนดให้เป็นสีต่างๆ เพื่อช่วยในการแยกอีเมล์ง่ายมากขึ้น ซึ่งวิธีการสร้างและการใช้ Label มีดังต่อไปนี้

116. Create Label

การใช้ Label ในการแยก Email จะช่วยให้เราสะดวกในการค้นหา Email มากขึ้น เพราะ Label จะช่วยแยกประเภทอีเมล์ตามที่เราต้องการ สามารถเพิ่ม Label และกำหนดให้เป็นสีต่างๆ เพื่อช่วยในการแยกอีเมล์ง่ายมากขึ้น ซึ่งวิธีการสร้างและการใช้ Label มีดังต่อไปนี้

117. การใช้ Star, Important ช่วยจัดการอีเมล์

การใช้ star และ important ช่วยในการจัดการอีเมล์นั้น จะช่วยในการจัดหมวดหมู่ของเอกสารหรือบอกว่าเอกสารอันนี้มีความสำคัญ เป็นการช่วยเตือนความจดจำ 

118. Create Star, Important

การใช้ star และ important ช่วยในการจัดการอีเมล์นั้น จะช่วยในการจัดหมวดหมู่ของเอกสารหรือบอกว่าเอกสารอันนี้มีความสำคัญ เป็นการช่วยเตือนความจดจำ 

119. แชร์ Calendar บน Google Sites

สำหรับ Google Sites ยังสามารถนำปฏิทินที่ผู้ใช้ต้องการมา Share กิจกรรม หรือ เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นได้ที่ Google Sites หรือเพื่อเป็นการแบ่งปัน และเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ของผู้สร้างไซต์นั่นเอง

 

 

 

120. Share Calendar On Google Site

Google Site สามารถนำปฏิทินที่ผู้ใช้ต้องการมา Share กิจกรรม หรือ เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นได้ เพื่อเป็นการแบ่งปัน หรือ เพื่อวัตถุประวงค์ต่างๆของผู้สร้างไซด์นั่นเอง

121. การใช้งานอีเมล์โดยไม่มีอินเตอร์เน็ต

เมื่อใช้ Google Mail แบบออฟไลน์ จดหมายทั้งหมดที่อยู่ในบัญชี "ติดดาว" และ "ร่างจดหมาย" ไม่ว่าจะสร้างหรือร่างจัดเก็บไว้นานเพียงใดก็จะถูกซิงค์ขึ้นไปบน Google Mail แต่เราจะไม่ซิงค์จดหมายในป้ายกำกับ "ถังขยะ" และ "จดหมายขยะ" Google Mail จะซิงค์เอกสารล่าสุดของเรา และเราจะซิงค์จดหมายเป็นเวลาเจ็ดวันโดยปกติ ซึ่งมีวิธีการตั้งค่าดังต่อไปนี้

122. Google Mail when Internet Offline

เมื่อใช้ Google Mail แบบออฟไลน์ จดหมายทั้งหมดที่อยู่ในบัญชี "ติดดาว" และ "ร่างจดหมาย" ไม่ว่าจะสร้างหรือร่างจัดเก็บไว้นานเพียงใดก็จะถูกซิงค์ขึ้นไปบน Google Mail แต่เราจะไม่ซิงค์จดหมายในป้ายกำกับ "ถังขยะ" และ "จดหมายขยะ" Google Mail จะซิงค์เอกสารล่าสุดของเรา และเราจะซิงค์จดหมายเป็นเวลาเจ็ดวันโดยปกติ ซึ่งมีวิธีการตั้งค่าดังต่อไปนี้

123. การใส่รูปภาพท้ายอีเมล์

การใส่ Signature ให้ mail นั้น คุณสามารถที่จะเพิ่ม Logo ของบริษัทหรือการใช้ฟอนต์ กำหนดชื่อต่างๆเพื่อใสเข้าไปต่อท้าย Mail ของคุณได้ ซึ่งSignature จะอยู่ต่อท้าย email ทุกฉบับที่คุณส่งออกไป ซึ่งมีวิธีการสร้างดังต่อไปนี้

124. Email Signature Image

คุณสามารถที่จะเพิ่ม Logo ของบริษัทหรือการใช้ฟอนต์ กำหนดชื่อต่างๆเพื่อใสเข้าไปต่อท้าย Mail ของคุณได้ ซึ่ง Signature จะอยู่ต่อท้าย email ทุกฉบับที่คุณส่งออกไป

125. การนำ Google Maps มาใช้ใน Google Sites

Google Maps คือ บริการแผนที่ออนไลน์จาก Google ที่อนุญาตให้เจ้าของเว็บไซต์นำโปรแกรม Google Maps ไปติดตั้งไว้บนเว็บไซต์ของตัวเองโดยใช้ Google Maps API จึงเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับการนำแผนที่ Google Maps ไปใส่บนเว็บไซด์ ซึ่งมีวิธีและขั้นตอนดังต่อไปนี้

126. Google Map On Google Site

Google Map เป็น service API ที่สามารถนำไปใช้งานได้ง่าย จึงเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับการนำแผนที่ไปใส่บนเว็บไซด์ ซึ่งมีวิธีและขั้นตอนดังต่อไปนี้ นอกจากนั้นแล้ว ยังบอกถึงวิธีการสร้างแผนที่ของตนเองอีกด้วย

127. การจัดเรียงอีเมล์ใน Inbox

Google Apps Business มีความสามารถในการจัดเรียง Inbox ใหม่ตามความสะดวกในการใช้งานของเรา ซึ่งเราสามารถจัดการแสดงผล Email ภายใน Inbox ของเราได้ โดยแบ่งเป็น 5 ชนิดการแสดงผล

128. Sort Email On Google Mail

Google Apps มีความสามารถในการจัดเรียง Inbox ใหม่ตามความสะดวกในการใช้งานของเรา

129. นับจำนวนผู้เข้าชมเว็บ Google Sites

การนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บใน Google Sites  สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการใช้บริการจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ให้บริการตัวนับจำนวนฟรี ซึ่งจะสามารถเอามาประยุกต์ใช้งานกับระบบ Google sites ได้  ขั้นตอนและวิธีการมีดังต่อไปนี้

130. Stats Website On Google Site

การนับจำนวนผู้เช้าชมเว็บใน Google Site สามารถทำได้ง่าย โดยการใช้บริการจากเว็บไซต์อื่นๆที่ให้บริการตัวนับจำนวนฟรี ซึ่งสามารถเอามาประยุกต์ใช้งานกับระบบ Google site ได้ ขั้นตอนและวิธีการมีดังต่อไปนี้

131. การใช้งาน Blogger ผ่าน Google Apps

สำหรับการเข้าใช้งาน Blogger ผ่าน Google Apps นั้นจะมีความพิเศษที่มากกว่า Blog ทั่วไปตรงที่ Blog ทั่วไปจะไม่สามารถกำหนดสิทธิ์ผู้เขียน Blog ได้ ซึ่ง Blogger สำหรับ Google Apps Business นั้น สามารถทำได้ด้วยขั้นตอนที่สะดวกและง่ายมาก โดยสามารถทำได้ดังนี้

132. Blogger On Google Apps

สำหรับการเข้าใช้งาน Blogger ผ่าน Google Apps นั้นจะมีความพิเศษที่มากกว่า Blog ทั่วไปตรงที่ Blog ทั่วไปจะไม่สามารถกำหนดสิทธิ์ผู้เขียน Blog ได้ ซึ่ง Blogger สำหรับ Google Apps Business นั้น สามารถทำได้ด้วยขั้นตอนที่สะดวกและง่ายมาก โดยสามารถทำได้ดังนี้

133. การใช้งานแบบ Form

Google Form ใน Drive จะเป็นการทำงานที่เมื่อเราทำการส่งไปถึงผู้รับ โดยให้ผู้รับตอบและส่งคำตอบกลับมา เราจะสามารถรู้ว่าผู้ที่ตอบแบบฟอร์มได้เลือกคำตอบ หรือตอบอะไรบ้าง พร้อมทั้งสรุปเป็นเปอร์เซ็นได้ด้วย

134. การสร้างบทความบน Blogger

Blog มีที่มาจากคำว่า Web ( Wolrd Wide Web) + Log ( บันทึก) หมายถึงรูปแบบเว็บไซต์ประเภทหนึ่งที่เจ้าของ หรือ Blogger สามารถบันทึกเรื่องราวของตนเองลงในเว็บได้ตลอดเวลา การแสดงผลจะแสดงผลแบบเรียงลำดับตามกาลเวลา อาจเปรียบเทียบได้ว่า Blog ก็เหมือนกับไดอารี่ออนไลน์

 

135. Create Pages On blogger

Blog มีที่มาจากคำว่า Web ( Wolrd Wide Web) + Log ( บันทึก) หมายถึงรูปแบบเว็บไซต์ประเภทหนึ่งที่เจ้าของ หรือ Blogger สามารถบันทึกเรื่องราวของตนเองลงในเว็บได้ตลอดเวลา การแสดงผลจะแสดงผลแบบเรียงลำดับตามกาลเวลา อาจเปรียบเทียบได้ว่า Blog ก็เหมือนกับไดอารี่ออนไลน์

 

136. Documnet Form On Google Drive

Form ใน Google Drive เป็นการสร้างแบบฟอร์มที่ต้องการคำตอบจากผู้ตอบ เพราะการทำงานของ Form นั้นเมื่อเราทำการส่งไปถึงผู้รับ โดยให้ผู้รับตอบและส่งคำตอบกลับมา เราจะสามารถรู้ว่าผู้ที่ตอบแบบฟอร์มได้เลือกคำตอบ หรือตอบอะไรบ้าง แต่ผู้ที่ตอบแบบสอบถามจะไม่รู้ว่าคำตอบที่ตัวเองตอบนั้นผิดหรือถูก ซึ่งประโยชน์นี้สามารถนำไปใช้ได้กับการทำแบบสอบถามออนไลน์ในองค์กร แบบสอบถามความพึงพอใจในองค์กร หรือการทำข้อสอบออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งการเก็บข้อมูลทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นคำถามและคำตอบของผู้ตอบ ทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ Drive ของเราโดยอัตโนมัติและถูกจัดเก็บไว้ในไฟล์ Spreadsheet ซึ่งการสร้างแบบสอบถามออนไลน์สามารถทำได้ดังนี้

137. กำหนดสิทธิ์เข้าใช้งาน Blogger

Blogger  สามารถกำหนดสิทธิ์ผู้อ่านBlogได้ ซึ่ง Blogger ว่าต้องการให้ผู้ที่มีสิทธิ์เข้ามาชม หรือเข้ามาอ่าน เป็นใครบ้าง  เป็นแบบสาธารณะ หรือจำกัดสิทธิ์นั่นเอง เพื่อลักษณะเฉพาะและความเป็นสว่นตัวในด้านเนื้อหาของ Blog นั้นๆ  ซึ่งการกำหนดสิทธิ์นั้น ทำได้ง่ายเพียงแค่ตั้งค่าตามดังต่อไปนี้

138. Set Permission Blogger

Blogger  สามารถกำหนดสิทธิ์ผู้อ่านBlogได้ ซึ่ง Blogger ว่าต้องการให้ผู้ที่มีสิทธิ์เข้ามาชม หรือเข้ามาอ่าน เป็นใครบ้าง  เป็นแบบสาธารณะ หรือจำกัดสิทธิ์นั่นเอง เพื่อลักษณะเฉพาะและความเป็นสว่นตัวในด้านเนื้อหาของ Blog นั้นๆ  ซึ่งการกำหนดสิทธิ์นั้น ทำได้ง่ายเพียงแค่ตั้งค่าตามดังต่อไปนี้

139. การกำหนด Keyword

Google AdWords คือ การโฆษณาในรูปแบบ pay per click เป็นการจ่ายโฆษณาตามที่มีการคลิกดูโฆษณาของเรา ค่าใช้จ่ายแบบนี้จะเป็นการเสียค่าใช้จ่ายตามจริง เมื่อผู้ใช้บริการคลิกเข้ามาชมเว็บไซต์เท่านั้น และโฆษณาจะปรากฏให้ผู้ชมเห็นตามคีย์เวิร์ด (Keyword) หรือ กลุ่มคำที่คุณเลือกไว้ซึ่งเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ซึ่งค่าใช้จ่ายการลงโฆษณาของแต่ละแคมเปญจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกลุ่มคำหรือคีย์เวิร์ดที่เลือกใช้

140. Create Keywords

Google AdWords is Advertising in the form of pay per click advertising is paid by the click advertising. The cost of this will be based on actual cost. When users click to visit your website. Ads will appear and the audience by keyword or a selected group of words related to your business. The cost of the advertising campaign will vary depending on the keyword or keywords selected using.

141. กำหนดสิทธิ์เข้าใช้งาน Adwords

Google AdWords สามารถให้คุณแบ่งปันและใช้บัญชีของคุณร่วมกับคนอื่น ๆได้ เช่น คู่ค้าพนักงาน หรือบุคคลอื่นๆ ซึ่งมีถึง 4 ระดับในการเข้าถึงบัญชี ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าถึงบัญชีนั้น จะสามารถดูรายงาน จัดการCampaignหรือตั้งค่างบประมาณได้ ซึ่งแตกต่างกันที่ระดับการเข้าถึงบัญชีที่คุุณตั้งค่าไว้นั่นเอง

142. Google Apps Business Overview

Google Apps คือ แอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Google เพื่อให้บริการทางด้านการบริหารจัดการภายในองค์กร ซึ่งได้มีการรวมแอปพลิเคชัน ต่างๆ ที่ถือว่ามีความจำเป็นต่อองค์กรในปัจจุบันอันได้แก่ Google Apps for Work,Google Calendar,Google Docs,Google Talk,Google Site

143. การใช้งานอีเมล์ (Google Mail)

สำหรับบริการอีเมลล์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ในยุคที่การสื่อสารเป็นไปอย่างรวดเร็ว เราสามารถพูดคุยหรือสอบถามกันได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสอย่างไรนั้น การบริการอีเมลล์(Google Mail) ช่วยทำให้คุณไม่พลาดทุการติดต่อไม่ว่าจะติดต่องานกับที่ทำงาน หรือตอบอีเมลล์ลูกค้าด้วยอีเมลล์องค์กร สำหรับเทคนิคการใช้งานในส่วนของ Google Apps for Work นั้นง่ายมากคลิกเลย

144. How to use email for google mail

Email (GoogleMail)   is a wizard in an era where communication is fast. We can talk or ask just your fingertips touch e-mail serviceto help you stay in touch with contacts,to work with at work or reply customers e-mail, e-mail organization using techniques for Google Apps for Work is very simple

145. การใช้งาน Tasks ใน Google Mail

Tasks คือการใช้ "งาน" เพื่อติดตามสิ่งที่เราจะต้องทำ ซึ่งเราสามารถสร้างรายการงาน ตั้งค่าวันครบกำหนดและบันทึกย่อ หรือแม้แต่เพิ่มข้อความ Google Mail  ให้กับงานได้โดยตรง ซึ่งการทำงานของ Tasks จะทำงานคู่กับ Calendar เมื่อเราสร้างรายการที่เราต้องทำ ข้อมูลที่สร้างขึ้นมานั้นจะบันทึกและแสดงที่ Calendar  ซึ่งเราสามารถดูเพื่อเตือนความจำได้เช่นกัน นอกจากนี้แล้วเราสามารถที่จะส่ง Tasks ของเราให้คนอื่นทาง Email หรือสั่งพิมพ์เพื่อให้คนดูได้เช่นกัน ซึ่งขั้นตอนการใช้งานก็มีดังนี้

146. How to use Tasks

Tasks คือการใช้ "งาน" เพื่อติดตามสิ่งที่เราจะต้องทำ ซึ่งเราสามารถสร้างรายการงาน ตั้งค่าวันครบกำหนดและบันทึกย่อ หรือแม้แต่เพิ่มข้อความ Gmail ให้กับงานได้โดยตรง ซึ่งการทำงานของ Tasks จะทำงานคู่กับ Calendar เมื่อเราสร้างรายการที่เราต้องทำแล้ว ข้อมูลที่สร้างขึ้นมานั้นก็จะไปบันทึกแสดงขึ้นที่ Calendar ของเรา ซึ่งเราก็สามารถที่จะดูเพื่อเตือนความจำเราก็ได้เช่นกัน และนอกนี้แล้วเราก็สามารถที่จะส่ง Tasks ของเราให้คนทาง mail ได้ หรือสั่งพิมพ์เพื่อให้คนดูได้เช่นกัน ซึ่งขั้นตอนการใช้งานก็มีดังนี้

147. ประเภทไฟล์แนบที่ Google Block

ด้วยระบบมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันไวรัสของ Google Mail นั้นคุณจึงไม่สามารถส่งหรือรับไฟล์ได้ทุกประเภท โดยเฉพาะไฟล์ปฏิบัติการ (เช่น ไฟล์ที่ลงท้ายด้วย. exe) นอกจากนี้ Google Mail ยังไม่อนุญาตให้ส่งหรือรับไฟล์เสียหาย ไฟล์อันตราย ไฟล์ที่อัพโหลดไม่สมบูรณ์หรือทำงานไม่ถูกต้องด้วย โดยไฟล์ที่ Google Mail อนุญาติมีดังนี้

148. Some file types are blocked

ด้วยระบบมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันไวรัสของ Google Mail นั้น คุณจึงไม่สามารถส่งหรือรับไฟล์ได้ทุกประเภท โดยเฉพาะไฟล์ปฏิบัติการ (เช่น ไฟล์ที่ลงท้ายด้วย. exe) นอกจากนี้ Google Mail ยังไม่อนุญาตให้ส่งหรือรับไฟล์เสียหาย ไฟล์ที่อัพโหลดไม่สมบูรณ์หรือทำงานไม่ถูกต้องด้วย

149. การตั้งค่า Snippets ใน Google Mail

การตั้งค่า Google Mail Snippets คือ การตั้งค่าการแสดงอีเมล์หรือข้อความใน Google Mail ซึ่งสามารถกำหนดได้ว่าจะให้แสดงผลเป็นแบบใดระหว่าง แสดงตัวอย่างจดหมาย (เหมือนการค้นหาจากเว็บของ Google) กับ แสดงเฉพาะหัวเรื่อง ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใชแต่ละราย เพื่อความสะดวกในการค้นหา หรือ การอ่านนั่นเอง ซึ่งการตั้งค่านี้ ทำได้ง่ายๆ ดังนี้

150. Snippets use to easy read email

การตั้งค่า Google Mail Snippets คือ การตั้งค่าการแสดงอีเมล์หรือข้อความใน Google Mail ซึ่งสามารถกำหนดได้ว่าจะให้แสดงผลเป็นแบบใดระหว่าง แสดงตัวอย่างจดหมาย (เหมือนการค้นหาจากเว็บของ Google) กับ แสดงเฉพาะหัวเรื่อง ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใชแต่ละราย เพื่อความสะดวกในการค้นหา หรือ การอ่านนั่นเอง ซึ่งการตั้งค่านี้ ทำได้ง่ายๆ ดังนี้

151. การกำหนดรูปแบบ Menu

แถบเครื่องมือ Google Mail มีปุ่มต่างๆให้สามารถใช้ในการดำเนินการกับจดหมาย ไม่ว่าจะเป็น เก็บลงในคลังข้อมูล ทำเครื่องหมายว่าเป็นสแปม ย้ายจดหมายไปยังที่อื่นๆ หรือลบจดหมาย และอื่นๆอีกมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการกับจดหมายหรือข้อความจำนวนมากๆของคุณ

152. Choose menu format

แถบเครื่องมือ Google Mail มีปุ่มต่างๆให้สามารถใช้ในการดำเนินการกับจดหมาย ไม่ว่าจะเป็น เก็บลงในคลังข้อมูล ทำเครื่องหมายว่าเป็นสแปม ย้ายจดหมายไปยังที่อื่นๆ หรือลบจดหมาย และอื่นๆอีกมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการกับจดหมายหรือข้อความจำนวนมากๆของคุณ

153. Creating Multiple Accounts At Once

การ Import User คือการเพิ่ม Account ของผู้ใช้รายใหม่เพื่อสามารถใช้งานอีเมล์ ในองค์กรได้ ซึ่งการเพิ่ม User นั้นสามารถทำได้ 3 วิธี คือ เชิญคนอื่นให้เข้ามาใช้ เพิ่มโดยการกรอกข้อมูลลงไป และเพิ่มทีละหลายๆ คนโดยการ Import จากไฟล์ CSV เข้ามา 

154. Rename User

การเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ คือการเปลี่ยนแปลงข้อมูลของ อีเมล์ในองค์กร ซึ่งผู้ที่จะสามารถทำการแก้ไขข้อมูลเหล่านี้ได้จะต้องเป็น Administrator ของ Google Apps เท่านั้นถึงจะสามารถแก้ไขข้อมูลดังกล่าวได้  ซึ้งสามารถดูวิธีการได้ดังนี้

155. การตั้งค่าแจ้งเตือนปฏิทินผ่านทาง SMS

Google Calendar มีระบบบริการแจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆที่สร้างไว้ในปฎิทิน วิธีการการแจ้งเตือนนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้มีการแจ้งเตือนเป็นในรูปแบบใด เช่น popup email SMS เป็นต้น

156. Setup Calendar Notification Via SMS

Google Calendar มีระบบบริการแจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆที่สร้างไว้ในปฎิทิน วิธีการการแจ้งเตือนนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้มีการแจ้งเตือนเป็นในรูปแบบใด เช่น popup email SMS เป็นต้น

157. การเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ โดย Admin

การเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ คือการเปลี่ยนแปลงข้อมูลของ อีเมล์ในองค์กร ซึ่งผู้ที่จะสามารถทำการแก้ไขข้อมูลเหล่านี้ได้จะต้องเป็น Administrator ของ Google Apps เท่านั้นถึงจะสามารถแก้ไขข้อมูลดังกล่าวได้  ซึ้งสามารถดูวิธีการได้ดังนี้

158. การใช้ Google Groups

Google Groups  คือกลุ่มที่เป็นของผู้ใช้ ซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้บริการของ Google Apps ซึ่ง Google Groups ไม่เพียงแต่ให้คุณสามารถจัดการและเก็บรายชื่อรับอีเมล์ของคุณไว้ในฐานข้อมูล แต่ยังเป็นวิธีในการสื่อสารและร่วมมือกับสมาชิกในกลุ่มได้อย่างแท้จริง Google Groups มีพื้นที่เก็บข้อมูลมากมาย เพจที่กำหนดเองได้ และตัวเลือกการจัดการที่เป็น...

159. Google Groups

Google Groups  คือกลุ่มที่เป็นของผู้ใช้ ซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้บริการของ Google Apps ซึ่ง Google Groups ไม่เพียงแต่ให้คุณสามารถจัดการและเก็บรายชื่อรับอีเมล์ของคุณไว้ในฐานข้อมูล แต่ยังเป็นวิธีในการสื่อสารและร่วมมือกับสมาชิกในกลุ่มได้อย่างแท้จริง Google Groups มีพื้นที่เก็บข้อมูลมากมาย เพจที่กำหนดเองได้ และตัวเลือกการจัดการที่เป็น...

160. การสร้างกลุ่มใน Google Mail

การสร้างกลุ่มใน Google Mail จะช่วยให้ส่งเมล์ไปยังผู้อื่่นได้ทีละหลายๆคนพร้อมกัน หรือใช้กลุ่มในการแบ่งปันเอกสาร ไซต์ หรือปฏิทิน

161. Create Group Mail

การสร้างกลุ่มใน Google Mail จะช่วยให้ส่งเมล์ไปยังผู้อื่่นได้ทีละหลายๆคนพร้อมกัน หรือใช้กลุ่มในการแบ่งปันเอกสาร ไซต์ หรือปฏิทิน

162. การสร้าง Organization ใน Email

การสร้างองค์กร(Organization) เป็นการสร้างหน่อยงานย่อย เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้งานหรือจัดการ หากมีผู้ใช้เป็นจำนวนมาก

163. Create Organization

การสร้างองค์กร(Organization) เป็นการสร้างหน่อยงานย่อย เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้งานหรือจัดการ หากมีผู้ใช้เป็นจำนวนมาก

164. การสมัครใช้งาน Google Wallet

Google Wallet คือ การจัดเก็บข้อมูลสำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นปะวัติการชำระเงิน ประวัติการทำธุรกรรม และข้อมูลอื่นๆ ซึ่งทุกอย่างจะซิงค์กับระบบคลาวด์ โดยคุณจะสามารถเข้าใช้ Google wallet ได้ในทุกอุปกรณ์ที่คุณใช้ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google Wallet บนมือถือ หรือด้วยการใช้ Google Wallet ทางออนไลน์เท่านั้นเอง

165. How to use Google Wallet

Google Wallet  is storage for online orders. Whether art revolutionaries payment. Transaction history And other information Everything is synced to the cloud. You will be able to use Google wallet on all the devices you use. Simply download the Google Wallet application on the phone or by using the Google Wallet online only.

 

166. การกำหนดสิทธิ์ในการจัดการผู้ใช้

แผงควบคุมจะมีบทบาทของผู้ดูแลระบบที่กำหนดไว้แล้ว5 บทบาท บทบาทของระบบเหล่านี้จะให้สิทธิ์ของผู้ดูแลระบบที่เหมาะสม

167. Permission for User Google Mail

แผงควบคุมจะมีบทบาทของผู้ดูแลระบบที่กำหนดไว้แล้ว5 บทบาท บทบาทของระบบเหล่านี้จะให้สิทธิ์ของผู้ดูแลระบบที่เหมาะสม

168. การเช็คอีเมล์เข้า-ออก ภายในบริษัท

การเช็คอีเมล์เข้า-ออกภายในบริษัทนั้นจะช่วยในการตรวจสอบว่า มีการรับเข้า-ส่งออกอีเมล์ในแต่ละช่วงจำนวนเท่าไหร่ ส่งออกหาใครบ้างในแต่ละวัน ซึ่งเราจะสามารถเช็คได้ภายในองค์กร ซึ่งก็มีวิธีการเช็คอีเมล์เข้าและออกดังนี้

169. Check Log Mail

การเช็คอีเมล์เข้าออกในบริษัทนั้นจะช่วยในการตรวจสอบว่า มีการเข้าออกอีเมล์ในแต่ละช่วงจำนวนเท่าไหร่ ส่งออกหาใครบ้างในแต่ละวัน

170. ตั้งค่าเมื่อผู้ส่งสะกดอีเมล์ผิด แต่สามารถรับอีเมล์ได้

Email routing คือการที่เราไม่ต้องการให้อีเมล์ตีกลับไปหาผู้ที่ส่งมา แต่ให้ส่งเข้ามาในอีเมล์คนที่เรากำหนดให้ ซึ่งก็มีวิธีการตั้งค่าดังต่อไปนี้

171. Cache Email Address

Email routing คือการที่เราไม่ต้องการให้อีเมล์ตีกลับไปหาผู้ที่ส่งมา แต่ให้ส่งเข้ามาในอีเมล์คนที่เรากำหนดให้ ซึ่งก็มีวิธีการตั้งค่าดังต่อไปนี้

172. Google Adsense

Google Adsense คือ หนึ่งในบริการของ Google ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีเว็บไซต์นำโฆษณาจาก Google Adsense มาวางไว้บนเว็บไซต์ของตนเองได้ ซึ่งเนื้อหาของโฆษณานั้นต้องเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของตนด้วย
        โฆษณาของ Google AdSense มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบตัวอักษรข้อความ แบบรูปภาพ หรือแบบผสมทั้งตัวอักษรกับรูปภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกขนาดโฆษณาและสีสันได้ตามความต้องการ เพื่อความสวยงามเมื่อนำไปวางบนเว็บไซต์นั่นเอง

173. การตั้งค่าเมื่อผู้รับอ่านจดหมาย ให้อีเมล์ตอบกลับ

เมื่อเราต้องการเช็คว่า ผู้รับนั้นๆได้ทำการอ่านหรือเปิดดูอีเมล์ที่เราส่งไปให้แล้วหรือยัง Admin ของระบบทำการตั้งค่าตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

174. When recipient read your message

เมื่อเราต้องการเช็คว่า ผู้รับนั้นๆได้ทำการอ่านหรือเปิดดูอีเมล์ที่เราส่งไปให้แล้วหรือยัง Admin ของระบบทำการตั้งค่าตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

175. Share Resource Calendar

การแชร์ Resource Calendar คือ การใช้ปฎิทินร่วมกันภายในองค์กร มีกิจกรรมที่เกิดขึ้นบนตารางนัดหมายซึ่งทุกคนสามารถเห็นกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นแต่จะแยกกับปฎิทินส่วนตัวของแต่ละคนตัวอย่าง เช่น ปฎิทินในการใช้ห้องประชุม ที่ถูกกำหนดขึ้นเพื่อที่จะใช้งาน ซึ่งจะสามารถเห็นได้ว่าทรัพยากรของบริษัทว่าวันไหนว่างเปรียบ เสมือน การจองการใช้ทรัพยากรของบริษัท

176. Share Resource Calendar

Resource Calendar คือ ทรัพยากรทุกๆอย่างที่ใช้หรือมีในกิจกรรมที่เกิดขึ้นบนตารางนัดหมายของคุณแต่นั่นไม่ใช่เหตุการณ์ ตัวอย่างที่พบมากที่สุด คือ ห้องประชุม ซึ่งรวมไปถึง โปรเจคเตอร์ ,รถของบริษัทหรือองค์กร ,ห้องรับรองหรือห้องพัก,อุปกรณ์ หรือสทรัพยากรอื่นๆที่ถูกกำหนดขึ้นเพื่อที่จะใช้งาน

177. การใช้งานปฏิทินแบบออฟไลน์

Google Calendar มีความสามารถในการทำงานแบบออฟไลน์ได้ ทำให้เราทราบกิจกรรมของเราได้ตลอดเวลา แม้ในขณะที่ขาดการเชื่อมต่อจากอินเตอร์เน็ต ซึ่งผู้ใช้สามารถดูปฏิทินได้อย่างเดียวไม่สามารถเชิญ หรือ ทำการแก้ไขรายละเอียดอะไรได้ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงปฏิทินของคุณได้แบบอ่านอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถสร้างกิจกรรมใดๆได้

178. Setup Calendar Offline

Google Calendar มีความสามารถในการทำงานแบบออฟไลน์ได้ ทำให้เราทราบกิจกรรมของเราได้ตลอดเวลา แม้ขณะที่ขาดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้ใช้สามารถดูปฏิทินได้อย่างเดียวไม่สามารถเชิญ หรือ แก้ไขรายละเอียดอะไรได้ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงปฏิทินของคุณได้แบบอ่านอย่างเดียว ไม่สามารถสร้างกิจกรรมได้ เมื่อขาดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

179. การตั้งค่า Conversation Email

ในกรณีที่อีเมล์มีการส่งต่อ ตอบกลับ ตอบโต้กัน หรือส่งจากผู้ใช้คนเดียวกันซ้ำๆนั้นจะทำให้อีเมล์ในทำการกลุ่มข้อความที่สนทนากันล่าสุดนั้นไว้ในกลุ่มเดียวกัน จะทำเราสามารถพูดคุยกันได้อย่างต่อเนื่อง และไม่ทำให้เกิดความสับสนในเรื่องที่กำลังสนทนากัน ซึ่งก็มีวิธีการตั้งค่าการเปิดปิดการรวมกันของบทสนทนานี้ได้ โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

180. Setup Conversation Email

ในกรณีที่อีเมล์มีการส่งต่อ ตอบกลับ ตอบโต้กัน หรือส่งจากผู้ใช้คนเดียวกันซ้ำๆนั้นจะทำให้อีเมล์ในทำการกลุ่มข้อความที่สนทนากันล่าสุดนั้นไว้ในกลุ่มเดียวกัน จะทำเราสามารถพูดคุยกันได้อย่างต่อเนื่อง และไม่ทำให้เกิดความสับสนในเรื่องที่กำลังสนทนากัน ซึ่งก็มีวิธีการตั้งค่าการเปิดปิดการรวมกันของบทสนทนานี้ได้ โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

181. Gmail ต่างจาก Google Apps อย่างไร

Google Apps Business หรือว่าอีเมล์ระบบนั้นมีข้อดีและสามารถทำงานได้มากกว่า Gmail ที่เป็นแค่ Account ทั่วไป เพียง Account เดียวก็สามารถที่ใช้บริการส่วนเสริมต่างๆของ Google ได้ทั้งหมดซึ่งการทำงานที่แตกต่างไปนั้นล้วนแต่จำเป็นและสะดวกต่อการใช้งานในองค์กรของคุณซึ่งข้อดีของ Google Apps Business นั้นมีข้อดีและแตกต่างจากGmail ทั่วไป

182. Comparison Between Google Apps and Gmail

อีเมล์ระบบ Google Apps Business นั้นมีข้อดีและสามารถทำงานได้มากกว่า Gmail ที่เป็น Account ทั่วไป เพียง Account เดียวก็สามารถที่จะใช้งานส่วนเสริมต่างๆ ของ Google ได้ทั้งหมด ซึ่งการทำงานที่แตกต่างไปนั้นล้วนแต่จำเป็นและสะดวกต่อการใช้งานในองค์กรของคุณ ซึ่งข้อดีของ Google Apps Business นั้นมีข้อดีและแตกต่างจาก Gmail ทั่วไป ดังต่อไปนี้ 

183. How to convert PDF to Word

การที่เรามีไฟล์เอกสารที่เป็น pdf แล้วต้องการที่จะเพิ่มข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลในไฟล์ pdf เราสามารถที่จะแปลงไฟล์ pdf ให้เป็นไฟล์เอกสาร Document ได้ ซึ่งก็มีวิธีการและขั้นตอนดังต่อไปนี้

184. การ Convert File PDF เป็น File Word

การที่เรามีไฟล์เอกสารที่เป็น PDF แล้วต้องการที่จะเพิ่มข้อมูลหรือแก้ไขข้อมูลในไฟล์ PDF เราสามารถที่จะแปลงไฟล์ PDF ให้เป็นไฟล์เอกสาร Document ได้ ซึ่งก็มีวิธีการและขั้นตอนดังต่อไปนี้

185. เช็คประวัติการแก้ไขไฟล์

Revision History คือการดูประวัติการทำงานในเอกสารของเรา ซึ่งจะถูกจัดเก็บว่ามีใครที่แก้ไขงาน หรือเพิ่มเนื้อหาลงไปในเอกสารบ้าง ซึ่งในประวัตินั้นจะเก็บเพียงชื่อ, วันและเวลาที่เข้ามาแก้ไขหรือเพิ่มเติมในงาน

186. How to Revision History

Revision history คือการดูประวัติการทำงานในเอกสารของเรา ซึ่งจะถูกจัดเก็บว่ามีใครที่แก้ไขงานของเรา comment หรือเพิ่มเนื้อหาลงไปในเอกสารบ้าง ซึ่งในประวัตินั้นก็จะเก็บเพียงชื่อและเวลาที่เข้ามาแก้ไขหรือเพิ่มเติมในงานของเรา ซึ่งก็มีวิธีการดูประวัติการแก้ไขได้ดังต่อไปนี้

187. จัดระเบียบหัวข้อในเอกสาร

การใส่ summary ลงใน Google Document เป็นการสร้างบทสรุปเป็นหัวข้อย่อยๆในรายงานหรือเอกสารที่เราสร้างขึ้นมา การทำงานของ summary คือจะช่วยในการจัดลำดับหัวข้อในเอกสารเป็นลำดับของการสร้าง ซึ่งในกรณีที่เรามีหัวข้อย่อยเยอะๆจะทำให้เราค้นหาหรือเรียกดูได้ง่าย ซึ่งวิธีการสร้างและใช้ summary นั้นมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

188. Inserting Summary in Document

การใส่ summary ลงใน Google Document เป็นการสร้างบทสรุปเป็นหัวข้อย่อยๆในรายงานหรือเอกสารที่เราสร้างขึ้นมา การทำงานของ summary คือจะช่วยในการจัดลำดับหัวข้อในเอกสารเป็นลำดับของการสร้าง ซึ่งในกรณีที่เรามีหัวข้อย่อยเยอะๆจะทำให้เราค้นหาหรือเรียกดูได้ง่าย ซึ่งวิธีการสร้างและใช้ summary นั้นมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

189. การใส่อักขระพิเศษ

Google Document จะมีการเพิ่มอักขระพิเศษได้ ซึ่งอักขระพิเศษนี้เราสามารถเพิ่มได้ไม่จำกัดจำนวน และอักขระพิเศษเหล่านี้มีขนาดเท่าอักษร 1 ตัวอักษร เป็นการใส่สัญลักษณ์พิเศษต่างๆ ที่เราสามารถสร้างเองได้ ดังนี้

190. Insert Character

ในเอกสารของ Google Document จะมีการเพิ่มอักขระพิเศษได้ ซึ่งอักขระพิเศษนี้เราสามารถเพิ่มได้ไม่จำกัดจำนวน และอักขระพิเศษเหล่านี้มีขนาดเท่าอักษร 1 ตัวอักษร ซึ่งเป็นการใส่สัญลักษณ์พิเศษทางคณิตศาสตร์, ดนตรี, โหราศาสตร์, ละติน, งานเขียนที่แตกต่างกันเป็นภาคใต้ของภา๋ษาเกาหลีหรือสัญลักษณ์อื่นๆในตัวเลือกอีกมากมาย ที่เราไม่สามารถสร้างเองได้ ซึ่งมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

191. การปรับมุมมองในการดูรายการเอกสาร

เป็นการเปลี่ยนมุมมองของเอกสารซึ่งมีอยู่ 2 รูปแแบบคือ แบบ List กับแบบ Grid ซึ่งแบบ List นั้นจะมองไม่เห็นรูปแบบ โครงสร้าง รายละเอียดภายในเอกสาร ซึ่งแบบ Grid นั้นจะมองเห็นโครงสร้างของเนื้อหาภายในเอกสาร ซึ่งมีวิธีการเลอกรูปแบบดังนี้

192. View Your Files In list or Gird

เป็นการเปลี่ยนมุมมองของเอกสารซึ่งมีอยู่ 2 รูปแแบบคือ แบบ List กับแบบ Grid ซึ่งแบบ List นั้นจะมองไม่เห็นรูปแบบ โครงสร้าง รายละเอียดภายในเอกสาร ซึ่งแบบ Grid นั้นจะมองเห็นโครงสร้างของเนื้อหาภายในเอกสาร ซึ่งมีวิธีการเลอกรูปแบบดังนี้

193. กิจกรรมบนปฎิทิน Save to Files PDF

ในปฏิทินของเราที่มีไฟล์งานหรือตารางการนัดหมาย เราสามารถทำการ save และ download ไฟล์นั้นออกมาให้เป็นไฟล์ PDF ได้ เพื่อไปใช้งานหรือกำหนดการนัดหมายกิจกรรมต่างๆ โดยไม่ต้องเข้าไปใน Calendar เพื่อเข้าไปดูไฟล์งานหรือตารางนัดหมายเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการทำงานหรือการนัดหมายงาน ซึ่งวิธีการทำมีดังต่อไปนี้

194. How to save your programming PDF in Google Calendar

ในปฏิทินของเราที่มีงานหรือตารางการนัดหมายที่มีอยู่นั้น เราสามารถที่จะทำการ save ไฟล์ออกมาให้เป็นไฟล์ pdf ได้ ซึ่งวิธีการทำมีดังต่อไปนี้

195. Set Location in Google Calendar

การตั้งค่าตำแหน่งที่ตั้งบน Google Calendar มีประโยชน์สำหรับ การใช้งานแสดงอุณหภูมิตามเขตตำแหน่งที่ตั้ง การโฆษณาผ่านบริการ Google AdWords และอื่นๆอีก เป็นการตั้งค่าตำแหน่งที่ตั้งที่ผู้ใช้อยู่ในขณะนั้นนั่นเอง ซึ่งสามารถทำได้ง่ายมากๆ โดยวิธีการดังต่อไปนี้

196. การตั้งค่า Location ในปฏิทิน

การตั้งค่าตำแหน่งที่ตั้งบน Google Calendar มีประโยชน์สำหรับ การใช้งานแสดงอุณหภูมิตามเขตของตำแหน่งที่ตั้ง การโฆษณาผ่านบริการของ Google AdWords และอื่นๆอีก เช่น บอกตำแหน่งที่อยู่ของเราบนโลกนี้โดยผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ตซึ่งสามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นการตั้งค่าตำแหน่งที่ตั้งที่ผู้ใช้ ซึ่งจะสามารถทำได้โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

197. Overview of Google Mail

Google mail คือบริการอีเมล์ที่ทำงานบนระบบ Search Engine ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากแนวคิดที่ว่าอีเมล์ ใช้งานง่ายมีประสิทธิภาพ และมีประโยชน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ ที่สำคัญคือ เน้นความปลอดภัยของข้อมูลและไฟล์แนบต่างๆ

198. Overview of Google Mail

Google mail คือบริการอีเมล์ที่ทำงานบนระบบ Search Engine ซึ่งถูกสร้างขึ้นจากแนวคิดที่ว่าอีเมล์ ใช้งานง่ายมีประสิทธิภาพ และมีประโยชน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ ที่สำคัญคือ เน้นความปลอดภัยของข้อมูลและไฟล์แนบต่างๆ

199. ขีดจำกัดการส่งอีเมล์ (Google Apps Business)

Google Apps Business คือระบบอีเมล์ที่มีระบบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลค่อนข้างมาก Google จะให้ความสำคัญกับการป้องกันข้อมูลเป็นอย่างมากจึงมีการจำกัดจำนวนอีเมล์ที่ส่งได้ต่อวัน ซึ่งจะเป็นการจำกัดรวมทั้งจำนวนอีเมล์ที่ส่ง และจำนวนผู้รับต่ออีเมล์ด้วย ทั้งนี้เพื่อประสิทธิภาพการทำงานของ Google mail และความปลอดภัยของอีเมล์นั่น ซึ่งเมื่อมีการส่งอีเมล์เกินขีดจำกัดดังกล่าวนั้น ผู้ใช้ จะยังสามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีและรับอีเมล์ได้ แต่ไม่สามารถส่งอีเมล์ออกได้ชั่วคราวเท่านั้นเอง สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้

200. Sending limits (Email Google Apps)

Google Apps Business คือระบบอีเมล์ที่มีระบบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลค่อนข้างมาก Google จะให้ความสำคัญกับการป้องกันข้อมูลเป็นอย่างมากจึงมีการจำกัดจำนวนอีเมล์ที่ส่งได้ต่อวัน ซึ่งจะเป็นการจำกัดรวมทั้งจำนวนอีเมล์ที่ส่ง และจำนวนผู้รับต่ออีเมล์ด้วย ทั้งนี้เพื่อประสิทธิภาพการทำงานของ Google mail และความปลอดภัยของอีเมล์นั่น ซึ่งเมื่อมีการส่งอีเมล์เกินขีดจำกัดดังกล่าวนั้น ผู้ใช้ จะยังสามารถลงชื่อเข้าใช้บัญชีและรับอีเมล์ได้ แต่ไม่สามารถส่งอีเมล์ออกได้ชั่วคราวเท่านั้นเอง สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้

201. การตั้งค่าอีเมล์บนระบบปฏิบัติการ iOS7

การตั้งค่า Email Google Apps Business บนระบบปฏิบัติการ iOS7 มีการตั้งค่าการใช้งาน Email ไม่แตกต่างจากระบบปฏิบัติการ iOS6 แต่ระบบ iOS7 มีแอพพลิเคชั่นที่ทำงานรับ-ส่งอีเมล์ของ Google ช่วยให้ใช้ ระบบอีเมล์ Google Apps Businessได้ง่ายขึ้นโดยเช็คอีเมล์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่นั่นเอง การตั้งค่า Email Google Apps Business ทำได้โดยวิธีต่อไปนี้

202. Set Email Google Apps Business iPhone 5 (iOS)

การตั้งค่า Email Google Apps Business บนระบบปฏิบัติการ iOS7 มีการตั้งค่าการใช้งาน Email ไม่แตกต่างจากระบบปฏิบัติการ iOS6 แต่ระบบ iOS7 มีแอพพลิเคชั่นที่ทำงานรับ-ส่งอีเมล์ของ Google ช่วยให้ใช้ ระบบอีเมล์ Google Apps Businessได้ง่ายขึ้นโดยเช็คอีเมล์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่นั่นเอง การตั้งค่า Email Google Apps Business ทำได้โดยวิธีต่อไปนี้

203. แชร์เอกสารภายนอกองค์กรโดยระบุชื่ออีเมล์

การแชร์เอกสารไปยังนอกองค์กร เป็นการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารในรูปแบบต่างๆได้ ด้วยการเพิ่มรายชื่ออีเมล์เพื่อให้เห็นแบบออนไลน์

204. การแชร์เอกสารภายนอกองค์กรผ่านลิ้งค์

การแชร์เอกสารภายนอกองค์กรผ่านลิ้งค์ เป็นการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารในรูปแบบต่างๆได้ โดยการคัดลอกลิงค์แล้วนำไปแปะไว้บนเว็บหรือส่งลิงค์ให้คนอื่นๆได้ อ่านต่อ

205. การแทรกข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์

เราสามารถแทรกข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์ได้ เพื่อเป็นการตรวจทานความถูกต้องของเอกสารและแสดงข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์ใน Google Drive มีขั้นตอนปฎิบัติดังนี้

206. นามแฝง

Email Alias การทำให้อีเมล์ที่ส่งไปยัง Address ที่ไม่มีอยู่จริงในโดเมนของเรา ถูกส่งไปยัง Address ที่กำหนดไว้ ดังนั้นคุณมี Email Account เดียว ก็สามารถรับ Email ที่ถูกส่งไปยังหลาย ๆ ชื่อได้
เช่น คุณมี Email Account เดียว ชื่อ sale และ คุณทำ Alias john ไว้กับ sale เมื่อมีเมล์ส่งไปที่ john@yourdomain.com อีเมล์จะถูกส่งไปที่ sale@yourdomain.com แทน อ่านต่อ

207. สร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำในปฏิทิน

การสร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำใน Google Calendar เป็นการสร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำกันทุกวันหรือทุกสัปดาห์ โดยที่มีการกำหนดการแจ้งเตือนเอาไว้ก็ ต่อเมื่อคุณกำหนดการตั้งค่าไว้เรียบร้อยแล้วระบบก็จะคอยช่วยเตือนความจำของคุณเมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้และยังสามารถกำหนดเวลาได้หลากหลาย เช่น ในทุกๆวันพุธหรือสัปดาห์เว้นสัปดาห์ โดยตั้งค่าดังนี้

208. วิธีการตั้งค่าเขตเวลาใน Google Calendar

ในการตั้งค่า Time Zone ที่ปฏิทิน เพื่อเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าวันที่และเวลาให้ตามความต้องการของผู้ใช้งานใน Goggle Apps และสามารถเพิ่มและแสดงโซนเวลาที่สองได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในเวลาที่คุณกำลังจัดทำกำหนดการประชุมหรือการประชุมทางโทรศัพท์กับคนอื่น ๆ ที่กำลังทำงานในโซนเวลาอื่น เวลาปัจจุบันในโซนเวลาหลักจะถูกเน้นด้วยการไล่ระดับสี

209. การปรับมุมมองเพื่อความสะดวกในการใช้งานปฏิทิน

Google Calendar เป็นบริการของ Google ที่ช่วยสร้างปฏิทินและตารางนัดหมายออนไลน์ทำให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการปรับมุมมองของ Google Calendar เป็นการปรับเปลี่ยนมุมมองของปฏิทินของคุณตามที่คุณต้องการ สามารถปรับเป็นรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน หรือเฉพาะงานที่ได้บันทึกไว้โดยมีการปรับดังนี้

210. ตั้งค่าเปิดการสนทนา

การตั้งค่าเปิดการสนทนา เป็นการตั้งค่าเบื้องต้นในการเลือกการแชทหรือการสนทนาบนหน้าจอ Google Apps Business โดยสามารถตั้งค่าได้ดังนี้

211. ตั้งค่าส่งออกอีเมล์ Google Apps ในนาม Group

การตั้งค่าสำหรับส่งอีเมล์ ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่ม Google Apps Business
การส่งอีเมล์ ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่ม เป็นการกำหนดอีเมล์ภายใต้ชื่อการทำงานของกลุ่มนั่น ๆ เพื่อความสะดวกของการติดต่อสื่อสารกับบุคคลภายในองค์กร หรือ ภายนอกองค์กร และเพื่อง่ายต่อกาจัดการของทีมผู้จัดการของกลุ่มนั่น ๆ โดยสามารถส่งอีเมล์ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่มได้ทันซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องล็อคอินเข้าด้วย Username และ Password ของ Group

212. Google Apps Unlimited

Google Apps Unlimited is the premium business version of Google Apps. In addition to everything available in Google Apps for Work, it includes unlimited storage and Google Vault for everyone in your organization

213. แชร์ Google Calendar ลงบน Google Sites

การแชร์ปฏิทิน Google Calendar ลงบนเว็บไซต์ Google Sites สำหรับ Google Apps Business Google Sites สามารถนำเข้าชมเว็บไซต์ดังกล่าว รู้ถึงวันเวลาว่าง ในการที่จะสามารถนัดคุยเพื่อติดต่องานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถดำเนินการได้ดังนี้

214. อบรม Google Apps สำหรับผู้ดูแลระบบคืออะไร

การอบรม Google Apps สำหรับผู้ดูแลระบบ หรือ Admin นั้นจะเป็นการอบรมฟังก์ชันต่างๆ ใน Google Apps for Work และเพิ่มเติมฟังก์ชั่น Admin console ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง user การให้สิทธิ์ และการแชร์สิทธิ์ต่างๆ เป็นต้น

215. การพิมพ์ด้วยเสียง ใน Google Docs

Google Docs มีฟังก์ชันช่วยให้คุณสามารถทำงานได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น นั้นก็คือฟังก์ชันการสั่งพิมพ์ด้วยเสียง เพียงแค่แตะแล้วพูด Google Docs ก็จะพิมพ์เป็นคำศัพท์ที่คุณพูด ใช้ได้ทั้งในโทรศัพท์ และบน Browser

216. The mail you want, not the spam you don’t

Ultimately, we aspire to a spam-free Gmail experience. So please keep those spam reports coming, and if you’re a company that sends email, then check out our new Postmaster Tools. Together we can get the wanted mail to the right place, and keep the spam where it belongs.

217. ปลดล็อกธุรกิจด้วย Google Drive ในการทำงาน

ในที่ทำงานมีไฟล์งานสารพัด ทั้งความคิดสร้างสรรค์สุดบรรเจิดของคุณหรืองานที่ทั้งทีมช่วยกันทำอย่างเต็มที่ แต่ไฟล์พวกนั้นจะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงหากคุณเข้าไปใช้งานไม่ได้หรือแชร์กับคนอื่นเพื่อทำงานร่วมกันไม่ได้ นี่แหล่ะคือเหตุผลที่เมื่อสองปีที่แล้วเราเปิดตัว Google Drive 

218. YouTube "ไม่พร้อมใช้งาน" สำหรับโดเมนของคุณ

หากคุณเห็นข้อความ "YouTube "ไม่พร้อมใช้งาน" สำหรับโดเมนของคุณ" แสดงว่าขณะนี้คุณไม่สามารถเปิดใช้งาน YouTube สำหรับบัญชีแอปของคุณได้ ต้องให้ Admin เพิ่มบริการก่อนถึงจะใช้งานได้

219. G Suite Business

โทร 026759371 สำหรับราคาพิเศษ

220. G Suite Basic

โทร 026759371 สำหรับราคาพิเศษ

221. ราคา Google Apps Unlimited

G Suite Unlimited (Google Apps Unlimited Google Apps) เวอร์ชันพรีเมียมที่มาพร้อม Google Vault  และพื้นที่การใช้งานแบบไม่จำกัด (หากบัญชีผู้ใช้ไม่เกิน 4 รายจะได้พื้นที่เก็บข้อมูล 1 TB ต่อผู้ใช้ 1 ราย) ในราคาเริ่มต้นเพียง 4,400 บาทต่อบัญชี ต่อปี  หากต้องการซื้อมากกว่า 20 Account ในราคาที่พิเศษสุดๆ กรุณาติดต่อที่ 02-675-9371 , 092-262-6390 , (Sale) 097-008-6314 เรามีแพ็คเกจมากมาย และหลากหลายให้คุณเลือกตามการใช้งานได้เลยค่ะ