Keyword "Google Apps Thailand"

1. Setup Google Apps on Windows Phone

ระบบ google mail เป็นระบบที่ทำให้การติดต่อสื่อสารทั่วโลกเป็นไปอย่างรวดเร็วทันที ระยะทางไม่เป็นอุปสรรค สำหรับการติดต่อสื่อสารผ่านทาง google mail เกิดขึ้นได้ทุกแห่งทั่วโลกที่มีเครือข่ายคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับระบบInternetได้ ในระบบปฏิบัติการ Windows Phone ยังสามรถใช้งานระบบ google mail ได้โดยการตั้งค่าดังต่อไปนี้

2. Setup POP Email On Windows Live Mail

Setup POP for Use Email On Windows Live Mail.

3. Share File and Folder to Outside by email

การแชร์เอกสารไปยังนอกองค์กร เป็นการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารในรูปแบบต่างๆได้ ด้วยการเพิ่มรายชื่ออีเมล์เพื่อให้เห็นแบบออนไลน์

4. Share File and Folder to Outside by links

การแชร์เอกสารภายนอกองค์กรผ่านลิ้งค์ เป็นการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารในรูปแบบต่างๆได้ โดยการคัดลอกลิงค์แล้วนำไปแปะไว้บนเว็บหรือส่งลิงค์ให้คนอื่นๆได้ อ่านต่อ

5. Comment Documents on Google Drive

เราสามารถแทรกข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์ได้ เพื่อเป็นการตรวจทานความถูกต้องของเอกสารและแสดงข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์ใน Google Drive มีขั้นตอนปฎิบัติดังนี้

6. Email Alias

Email Alias การทำให้อีเมล์ที่ส่งไปยัง Address ที่ไม่มีอยู่จริงในโดเมนของเรา ถูกส่งไปยัง Address ที่กำหนดไว้ ดังนั้นคุณมี Email Account เดียว ก็สามารถรับ Email ที่ถูกส่งไปยังหลาย ๆ ชื่อได้
เช่น คุณมี Email Account เดียว ชื่อ sale และ คุณทำ Alias john ไว้กับ sale เมื่อมีเมล์ส่งไปที่ john@yourdomain.com อีเมล์จะถูกส่งไปที่ sale@yourdomain.com แทน อ่านต่อ

7. Create Repeat Events in Calendar

การสร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำใน Google Calendar เป็นการสร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำกันทุกวันหรือทุกสัปดาห์ โดยที่มีการกำหนดการแจ้งเตือนเอาไว้ก็ ต่อเมื่อคุณกำหนดการตั้งค่าไว้เรียบร้อยแล้วระบบก็จะคอยช่วยเตือนความจำของคุณเมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้และยังสามารถกำหนดเวลาได้หลากหลาย เช่น ในทุกๆวันพุธหรือสัปดาห์เว้นสัปดาห์ โดยตั้งค่าดังนี้

8. Setting Calendar Timezone

ในการตั้งค่า Time Zone ที่ปฏิทิน เพื่อเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าวันที่และเวลาให้ตามความต้องการของผู้ใช้งานใน Goggle Apps และสามารถเพิ่มและแสดงโซนเวลาที่สองได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในเวลาที่คุณกำลังจัดทำกำหนดการประชุมหรือการประชุมทางโทรศัพท์กับคนอื่น ๆ ที่กำลังทำงานในโซนเวลาอื่น เวลาปัจจุบันในโซนเวลาหลักจะถูกเน้นด้วยการไล่ระดับสี

9. Search Events on Google Calendar

วิธีการค้นหา Calendar เป็นการเตรียมเครื่องมือที่จะใช้สำหรับค้นหาที่มีประสิทธิภาพไว้ให้ โดยเตรียมคำกรองที่จะช่วยทำให้การค้นหาใช้คำที่เฉพาะเจาะจงมีโอกาสที่จะเจอกำหนดการในปฏิทินได้มากขึ้น ได้แก่ What , Who, Where , Doesn’t Have , Search (which calendar) และ Date from เพื่อสะดวกในการหาปฏิทินของคุณได้อย่างรวดเร็วมีวิธีการค้นหาดังนี้ อ่านต่อ

10. Setting Chat on Google Apps Business

การตั้งค่าเปิดการสนทนา เป็นการตั้งค่าเบื้องต้นในการเลือกการแชทหรือการสนทนาบนหน้าจอ Google Apps Business โดยสามารถตั้งค่าได้ดังนี้

11. Send Mail Google Apps Business as Group

การตั้งค่าสำหรับส่งอีเมล์ ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่ม Google Apps Business
การส่งอีเมล์ ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่ม เป็นการกำหนดอีเมล์ภายใต้ชื่อการทำงานของกลุ่มนั่น ๆ เพื่อความสะดวกของการติดต่อสื่อสารกับบุคคลภายในองค์กร หรือ ภายนอกองค์กร และเพื่อง่ายต่อกาจัดการของทีมผู้จัดการของกลุ่มนั่น ๆ โดยสามารถส่งอีเมล์ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่มได้ทันซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องล็อคอินเข้าด้วย Username และ Password ของ Group

12. Share Google Calendar on Google Site

การแชร์ปฏิทิน Google Calendar ลงบนเว็บไซต์ Google Sites Google Apps Business   Google Sites สามารถนำเข้าชมไซต์ดังกล่าว รู้ถึงวันเวลาว่าง ในการที่จะสามารถนัดคุยเพื่อติดต่องานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

13. Voice Typing

Google Docs มีฟังก์ชันช่วยให้คุณสามารถทำงานได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น นั้นก็คือฟังก์ชันการสั่งพิมพ์ด้วยเสียง เพียงแค่แตะแล้วพูด Google Docs ก็จะพิมพ์เป็นคำศัพท์ที่คุณพูด ใช้ได้ทั้งในโทรศัพท์ และบน Browser

14. 「おしえて!あっぷす先生」第 25 回目 : Google マイマップで、地図情報を活用

「おしえて!あっぷす先生」第 25 回目のテーマは、Google マップの機能のひとつである Google マイマップです。地図情報を管理、共有したい場合に便利な機能で、実は Google ドライブとも連携しているんですよ