คำค้นหา "อีเมล์อีเมล์องค์กร"

1. แชร์เอกสารภายนอกองค์กรโดยระบุชื่ออีเมล์

การแชร์เอกสารไปยังนอกองค์กร เป็นการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารในรูปแบบต่างๆได้ ด้วยการเพิ่มรายชื่ออีเมล์เพื่อให้เห็นแบบออนไลน์

2. การแชร์เอกสารภายนอกองค์กรผ่านลิ้งค์

การแชร์เอกสารภายนอกองค์กรผ่านลิ้งค์ เป็นการอนุญาติให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงเอกสารในรูปแบบต่างๆได้ โดยการคัดลอกลิงค์แล้วนำไปแปะไว้บนเว็บหรือส่งลิงค์ให้คนอื่นๆได้ อ่านต่อ

3. การแทรกข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์

เราสามารถแทรกข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์ได้ เพื่อเป็นการตรวจทานความถูกต้องของเอกสารและแสดงข้อคิดเห็นลงบนเอกสารออนไลน์ใน Google Drive มีขั้นตอนปฎิบัติดังนี้

4. สร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำในปฏิทิน

การสร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำใน Google Calendar เป็นการสร้างกิจกรรมที่ทำเป็นประจำกันทุกวันหรือทุกสัปดาห์ โดยที่มีการกำหนดการแจ้งเตือนเอาไว้ก็ ต่อเมื่อคุณกำหนดการตั้งค่าไว้เรียบร้อยแล้วระบบก็จะคอยช่วยเตือนความจำของคุณเมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้และยังสามารถกำหนดเวลาได้หลากหลาย เช่น ในทุกๆวันพุธหรือสัปดาห์เว้นสัปดาห์ โดยตั้งค่าดังนี้

5. วิธีการตั้งค่าเขตเวลาใน Google Calendar

ในการตั้งค่า Time Zone ที่ปฏิทิน เพื่อเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าวันที่และเวลาให้ตามความต้องการของผู้ใช้งานใน Goggle Apps และสามารถเพิ่มและแสดงโซนเวลาที่สองได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในเวลาที่คุณกำลังจัดทำกำหนดการประชุมหรือการประชุมทางโทรศัพท์กับคนอื่น ๆ ที่กำลังทำงานในโซนเวลาอื่น เวลาปัจจุบันในโซนเวลาหลักจะถูกเน้นด้วยการไล่ระดับสี

6. ตั้งค่าเปิดการสนทนา

การตั้งค่าเปิดการสนทนา เป็นการตั้งค่าเบื้องต้นในการเลือกการแชทหรือการสนทนาบนหน้าจอ Google Apps Business โดยสามารถตั้งค่าได้ดังนี้

7. ตั้งค่าส่งออกอีเมล์ Google Apps ในนาม Group

การตั้งค่าสำหรับส่งอีเมล์ ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่ม Google Apps Business
การส่งอีเมล์ ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่ม เป็นการกำหนดอีเมล์ภายใต้ชื่อการทำงานของกลุ่มนั่น ๆ เพื่อความสะดวกของการติดต่อสื่อสารกับบุคคลภายในองค์กร หรือ ภายนอกองค์กร และเพื่อง่ายต่อกาจัดการของทีมผู้จัดการของกลุ่มนั่น ๆ โดยสามารถส่งอีเมล์ภายใต้ชื่อบัญชีของกลุ่มได้ทันซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องล็อคอินเข้าด้วย Username และ Password ของ Group

8. แชร์ Google Calendar ลงบน Google Sites

การแชร์ปฏิทิน Google Calendar ลงบนเว็บไซต์ Google Sites สำหรับ Google Apps Business Google Sites สามารถนำเข้าชมเว็บไซต์ดังกล่าว รู้ถึงวันเวลาว่าง ในการที่จะสามารถนัดคุยเพื่อติดต่องานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถดำเนินการได้ดังนี้

9. การพิมพ์ด้วยเสียง ใน Google Docs

Google Docs มีฟังก์ชันช่วยให้คุณสามารถทำงานได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น นั้นก็คือฟังก์ชันการสั่งพิมพ์ด้วยเสียง เพียงแค่แตะแล้วพูด Google Docs ก็จะพิมพ์เป็นคำศัพท์ที่คุณพูด ใช้ได้ทั้งในโทรศัพท์ และบน Browser

10. ปลดล็อกธุรกิจด้วย Google Drive ในการทำงาน

ในที่ทำงานมีไฟล์งานสารพัด ทั้งความคิดสร้างสรรค์สุดบรรเจิดของคุณหรืองานที่ทั้งทีมช่วยกันทำอย่างเต็มที่ แต่ไฟล์พวกนั้นจะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงหากคุณเข้าไปใช้งานไม่ได้หรือแชร์กับคนอื่นเพื่อทำงานร่วมกันไม่ได้ นี่แหล่ะคือเหตุผลที่เมื่อสองปีที่แล้วเราเปิดตัว Google Drive 

11. YouTube "ไม่พร้อมใช้งาน" สำหรับโดเมนของคุณ

หากคุณเห็นข้อความ "YouTube "ไม่พร้อมใช้งาน" สำหรับโดเมนของคุณ" แสดงว่าขณะนี้คุณไม่สามารถเปิดใช้งาน YouTube สำหรับบัญชีแอปของคุณได้ ต้องให้ Admin เพิ่มบริการก่อนถึงจะใช้งานได้