ใช้ Google+ ช่วยเราทำงานกันเถอะ

แก้ไขล่าสุด: 17.03.2016 : 08:57  โดย: Sasina

ทีม Google Apps ของเราตื่นขึ้นมาทุกวันพร้อมความตื่นเต้น ที่ได้ทำงานกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยปรับเปลี่ยนการทำงานพื้นฐานของเทคโนโลยีในการทำธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดกำลังมุ่งสู่ระบบคลาว์คอมพิวติ้ง ที่ผู้ใช้งานพึ่งพาการใช้งานเหมือนแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนเว็บที่พนักงานใช้กันเป็นประจำอยู่ที่บ้าน: Gmail, Google ปฏิทิน (Calendar), Google เอกสาร (Docs) และ Google Drive เราเรียกเทรนด์เหล่านี้รวมๆ กันว่า "going Google"
ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตและคนทำงานเป็นส่วนหนึ่งของโลกบนคลาวด์ ซึ่งได้เห็นอย่างชัดเจนว่าการใช้งานร่วมกันผ่านเว็บ และเครื่องมือ โซเชียลสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการเชื่อมต่อระหว่างผู้คนอย่างมหาศาล ไม่ว่าเราจะกำลังเดินข้ามถนน หรือเดินทางข้ามโลกไปยังที่ใดๆ เรายังสามารถนัดประชุมกันแบบเห็นหน้ากันได้ แบ่งบันเรื่องราว ที่อัพเดทกับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิท พร้อมทำงานร่วมกันบนไฟล์พรีเซ็นเทชั่น ได้แบบเรียลไทม์ เช่นเดียวกับ Google Apps ซึ่งเราพัฒนา Google+ เพื่อให้สามารถช่วยให้เพื่อนร่วมงานทำงานกับเราได้ง่ายขึ้น งานเสร็จทันเวลา - โดยรับรู้ซึ่งกันและกันตลอดเวลา 
วันนี้เราได้เปิดตัวชุดฟีเจอร์เริ่มต้นของ Google+ ที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อธุรกิจ และเราตื่นเต้น ที่จะได้เข้าไปอยู่ในโหมดการพรีวิวเต็มรูปแบบสำหรับลูกค้า Apps ในช่วงระหว่างพรีวิวนี้ องค์กรธุรกิจต่างๆ สามารถใช้งานชุดฟีเจอร์ของ Google+ เพื่อธุรกิจได้ฟรี ขณะเดียวกัน Google ก็กำลังเพิ่มฟีเจอร์ให้มากขึ้นและการควบคุมจากผู้ดูแลที่ออกแบบมาเพื่อองค์กร
เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ลูกค้ารายแรกๆ ของ Google เช่น Kaplan และ Banshee Wines ได้ใช้ Google+ เพื่อช่วย ให้พนักงานมีส่วนร่วมและเชื่อมต่อกับคนอื่นๆ เราทำงานอย่างหนักเพื่อรวบรวมคำแนะนำ ติชม จากลูกค้า รายแรกๆ เข้าไว้ในแผนงานของเรา และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเสนอฟีเจอร์ขั้นเริ่มต้นของ Google+ สำหรับองค์กร
 
แบ่งปันข้อมูลเเบบส่วนตัวเฉพาะในองค์กร
ผู้ใช้ Google Apps เดี๋ยวนี้มีความสามารถควบคุมเนื้อหาและโพสต์ต่างๆ ใน Google+ เพิ่มมากขึ้น เมื่อเราสร้างโพสต์ขึ้นมาโพสต์นึง เราสามารถทำเครื่องหมายเเละจำกัดสิทธิ์ได้ จำกัดสิทธิ์การโพสต์ เป็นการให้ความเป็นส่วนตัวเฉพาะในองค์กรของเรา และไม่สามารถเเบ่งบันให้กับผู้อื่นนอกองค์กรได้ ในเวลาเดียวกัน เมื่อเราสร้างโพสต์ขึ้นมาชิ้นนึง เราจะได้รับอนุญาตให้แบ่งบันให้กับพันธมิตร หรือผู้ร่วมงานภายนอกองค์กรได้ถ้าคุณต้องการ 
 
ฟีเจอร์การประชุมผ่านวิดีโอที่รวมอยู่ใน Gmail ปฏิทินและเอกสาร
เมื่อคุณใช้งาน Google Apps การจัดการประชุมแบบเห็นหน้าเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าจากทั่วโลก ไม่จำเป็นต้องทำนัดหมายการเดินทางหรือไม่จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีการประชุมทางไกลที่มีราคาแพง
อีกต่อไป แค่คุณมีอุปกรณ์ที่มีกล้องและเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ฟีเจอร์แฮงเอาท์ สามารถช่วยให้คุณจัด ประชุมผ่านแล็ปท็อป โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตได้สูงสุดถึง 10 คน
ตามที่เราได้ประกาศไปเมื่อเดือนกรกฏาคม ตอนนี้ผู้คนมีวิธีหลากหลายในการเข้าร่วมวิดีโอแชต จากการแฮงเอาท์ ได้โดยตรงจาก Gmail พวกเขาสามารถ เปิด Google เอกสาร ในการประชุมผ่าน แฮงเอาท์ ทำได้แบบง่ายๆ ร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ทั้งการเขียนหรือปรับเเต่งเอกสารนั้นๆ พร้อมกัน ได้จากทุกที่ และเริ่มเเล้วในวันนี้ ผู้ใช้สามารถเพิ่มฟีเจอร์แฮงเอาท์ไว้ในปฏิทิน ได้อีกด้วย โดยสามารถ เข้าร่วมประชุมได้โดยตรงจากการเชิญหรือปฏิทินที่เข้ามาได้ทันที 
 
การควบคุมจากผู้ดูแล
เพื่อความมั่นใจว่าผู้ใช้จะแบ่งปันเรื่องราวไปยังผู้คนที่ตั้งใจส่งถึง ผู้ดูแลสามารถกำหนดกฎการโพสต์เนื้อหา ให้ครอบคลุมทั้งองค์กรได้ด้วย นอกจากนั้นยังสามารถอนุญาตให้ทำแฮงเอาท์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการประชุมส่วนตัวภายในองค์กรได้เช่นกัน
 

นี่เพิ่งแค่เริ่มต้น

ฟีเจอร์สำหรับธุรกิจเหล่านี้เพิ่งเป็นการเริ่มต้น เรามีแผนที่จะเพิ่มเติมอะไรอีกมากมายในเดือนต่อๆ ไป รวมทั้ง Google+ ที่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับมือถือเพื่อผู้ใช้งานในองค์กรและความสามารถในการควบคุมดูแลเพิ่มเติม
มีองค์กรจำนวนมากหันมาใช้ Google เพิ่มขึ้นทุกวัน เราตื่นเต้นที่จะช่วยพวกเขาในการใช้โอกาสและ ความได้เปรียบของเครื่องมือบนเว็บที่ทันสมัย และยังให้พนักงานได้พบกับแนวทางใหม่ๆ ในการ เชื่อมโยงและทำงานร่วมกัน ถ้าคุณเป็นลูกค้าหรือผู้ใช้ Google Apps เราแนะนำให้คุณนำ Google+ มาใช้ในองค์กรตั้งแต่วันนี้
 

โพสต์โดย: เคลย์ เบเวอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ Google Apps ใน Google Thailand Blog