บริการอื่นๆ ของ G Suite (Google Apps)

Google Adsense

Google Adsense

Google Adsense คือ หนึ่งในบริการของ Google ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีเว็บไซต์นำโฆษณาจาก Google Adsense มาวางไว้บนเว็บไซต์ของตนเองได้ ซึ่งเนื้อหาของโฆษณานั้นต้องเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของตนด้วย
        โฆษณาของ Google AdSense มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบตัวอักษรข้อความ แบบรูปภาพ หรือแบบผสมทั้งตัวอักษรกับรูปภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกขนาดโฆษณาและสีสันได้ตามความต้องการ เพื่อความสวยงามเมื่อนำไปวางบนเว็บไซต์นั่นเอง
แนวทางใหม่เพื่อพิชิตการจราจรในประเทศไทยด้วย Google แผนที่

Google Map

ใครๆ ก็ต่างเดินทางไปยังชายหาดหรือร้านข้าวซอยสุดโปรดในช่วงหน้าร้อนนี้ใช่หรือไม่? Google ขอเสนอ Google Maps ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่างมาก Google Mapsเวอร์ชั่นล่าสุดของเราได้เพิ่มข้อมูลการจราจรแบบ Real Time 3 จังหวัดทั้ง เชียงใหม่ ภูเก็ต และตรัง ด้วย ฟีเจอร์ที่ใช้ดูการจราจร ของ Google  Maps ที่พร้อมให้บริการแล้วบนมือถือและบนเดสก์ท็อป คุณสามารถวางเส้นทางการท่องเที่ยวก่อนออกเดินทางหรือหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีการจราจรคับคั่งได้แล้วในสามจังหวัดดังกล่าว
การกำหนด Keyword

Google Adword

Google AdWords คือ การโฆษณาในรูปแบบ pay per click เป็นการจ่ายโฆษณาตามที่มีการคลิกดูโฆษณาของเรา ค่าใช้จ่ายแบบนี้จะเป็นการเสียค่าใช้จ่ายตามจริง เมื่อผู้ใช้บริการคลิกเข้ามาชมเว็บไซต์เท่านั้น และโฆษณาจะปรากฏให้ผู้ชมเห็นตามคีย์เวิร์ด (Keyword) หรือ กลุ่มคำที่คุณเลือกไว้ซึ่งเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ ซึ่งค่าใช้จ่ายการลงโฆษณาของแต่ละแคมเปญจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกลุ่มคำหรือคีย์เวิร์ดที่เลือกใช้
การสมัครใช้งาน Google Wallet

Google Wallet

Google Wallet คือ การจัดเก็บข้อมูลสำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นปะวัติการชำระเงิน ประวัติการทำธุรกรรม และข้อมูลอื่นๆ ซึ่งทุกอย่างจะซิงค์กับระบบคลาวด์ โดยคุณจะสามารถเข้าใช้ Google wallet ได้ในทุกอุปกรณ์ที่คุณใช้ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google Wallet บนมือถือ หรือด้วยการใช้ Google Wallet ทางออนไลน์เท่านั้นเอง
การสร้างบทความบน Blogger

Blogger

Blog มีที่มาจากคำว่า Web ( Wolrd Wide Web) + Log ( บันทึก) หมายถึงรูปแบบเว็บไซต์ประเภทหนึ่งที่เจ้าของ หรือ Blogger สามารถบันทึกเรื่องราวของตนเองลงในเว็บได้ตลอดเวลา การแสดงผลจะแสดงผลแบบเรียงลำดับตามกาลเวลา อาจเปรียบเทียบได้ว่า Blog ก็เหมือนกับไดอารี่ออนไลน์

 

ใช้ Google+ ช่วยเราทำงานกันเถอะ

Google Plus

ทีม Google Apps ของเราตื่นขึ้นมาทุกวันพร้อมความตื่นเต้น ที่ได้ทำงานกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยปรับเปลี่ยนการทำงานพื้นฐานของเทคโนโลยีในการทำธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดกำลังมุ่งสู่ระบบคลาว์คอมพิวติ้ง ที่ผู้ใช้งานพึ่งพาการใช้งานเหมือนแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนเว็บที่พนักงานใช้กันเป็นประจำอยู่ที่บ้าน: Gmail, Google ปฏิทิน (Calendar), Google เอกสาร (Docs) และ Google Drive เราเรียกเทรนด์เหล่านี้รวมๆ กันว่า "going Google"
รู้ทัน Google Search Engine

Search Engine

หลายคนอาจเคยสงสัยว่า Google มีวิธีในการจัดอันดับการแสดงผลบนหน้า Search Engine อย่างไร บทความนี้เราจะมาดูรายละเอียดกันครับ ก่อนจะอ่านบทความนี้ผมแนะนำให้อ่านบทความ จุดกำเนิดของกูเกิ้ล (The Birth of Google) ในลิงค์นี้ เพื่อการทำความเข้าใจความรู้ขั้นพื้นฐานและที่มาของ Google Search Engine ก่อนนะครับ
What is YouTube?

YouTube

YouTube เป็นแอพพลิเคชั่นที่ติดมากับ Google for Work YouTube (ยูทูบ) เป็นเว็บไซต์แลกเปลี่ยนภาพวิดีโอที่มีชื่อเสียง(www.youtube.com) โดยในเว็บไซต์นี้ ผู้ใช้สามารถอัพโหลดภาพวิดีโอเข้าไป เปิดดูภาพวิดีโอที่มีอยู่ และแบ่งภาพวิดีโอ เหล่านี้ให้คนอื่นดูได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  ใน YouTube จะมีข้อมูลเนื้อหารวมถึงคลิปภาพยนตร์สั้นๆ และคลิปที่มาจากรายการโทรทัศน์ มิวสิกวิดีโอ และวิดีโอบล็อกกิ้ง (ซึ่งเป็นการสร้างบล็อกโดยมีส่วนของข้อมูลที่เป็นภาพ วิดีโอเป็นส่วนประกอบ โดยเฉพาะเป็นภาพวิดีโอที่เกิดจากมือสมัครเล่นถ่ายกันเอง)